Cuốn sách về cuộc đời của “cô gái vàng” Ánh Viên

Cuốn sách về cuộc đời của “cô gái vàng” Ánh Viên

Cô gái vàng của làng thể thao Việt Nam Ánh Viên sẽ kể lại hành trình từ khi còn là một cô bé được ông nội dạy bơi cho đến khi trở thành VĐV bơi xuất sắc nhất của Việt Nam thông qua cuốn sách From Zero to Hero dưới ngòi bút của tác giả Đặng Hoàng – Đinh Hiệp.

Cuốn sách về cuộc đời của “cô gái vàng” Ánh Viên

Cuốn sách gồm 8 chương, tương đương với tổng số HCV mà Ánh Viên đã giành được tại SEA Games 2015 và SEA Games 2017. Nội dung xoay quanh cuộc đời, con đường đầy gian khổ lẫn máu và nước mắt của Ánh Viên và bơi lội – môn thể thao được xếp vào hạng cô đơn và đòi hỏi khắt khe nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, From zero to hero còn tóm tắt sự phát triển của phong trào bơi lội Việt Nam từ trước cho đến nay, nơi mà có 3000km bờ biển cùng hàng ngàn sông suối trải dài trên khắp mảnh đất hình chữ S.

Xét đến hiện tại, cuốn sách của Ánh Viên là tác phẩm hiếm hoi về thể thao ở Việt Nam không đi theo hướng “kỷ yếu ngành” mà tập trung đi sâu vào huấn luyện, tâm lý, thể lực, dinh dưỡng…cùng những biến cố mà cô gái này đã phải trải qua trên chặng đường vinh quang của mình.

Ánh Viên cho biết, đã có vô số lần cô và huấn luyện viên của mình căng thẳng đến mức cả hai đều muốn từ bỏ. Thế nhưng, bằng động lực yêu nước, bằng sự tự hào dân tộc, họ đã chấm dứt những bất đồng và cùng tập luyện để mang về vinh quang cho Tổ quốc, và cho chính cả bản thân mình.

Ngay sau buổi giao lưu ra mắt sách vào ngày 13/8 vừa qua, Ánh Viên đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ người đọc. Trong đó là sự ngưỡng mộ nghị lực phi thường của cô gái nhỏ, bên cạnh đó là sự xót thương dành cho vận động viên ý chí kiên cường nhất của làng thể thao Việt Nam.