Cuốn sách tổng hợp bí quyết quản trị của Google

Cuốn sách tổng hợp bí quyết quản trị của Google

Cuốn sách tổng hợp bí quyết quản trị của Google

Những phương pháp được các doanh nghiệp lớn trên thế giới áp dụng để tăng trưởng sẽ được tóm tắt trong cuốn sách “Làm điều quan trọng” do John Doerr – một chuyên gia đầu tư mạo hiểm chắp bút.

Tác phẩm kể lại kinh nghiệm thực hành do những nhà lãnh đạo cao cấp chia sẻ ở ngôi thứ nhất. Trong đó là chuyện hậu trường của những công ty công nghệ lớn trên thế giới như Intel, Google, Adobe, Intuit, Zume Technology…khi họ áp dụng hệ thống thiết lập mục tiêu và kết quả chủ chốt (OKRs) và đạt tăng trưởng chóng mặt.

“Làm điều quan trọng” không chỉ áp dụng cho các công ty công nghệ lớn, mà còn áp dụng được với các tổ chức nhỏ, công ty start-up hay cá nhân để phát triển lớn mạnh và bền vững.

Cách đây gần 2 thập kỷ, tác giả có cơ hội gặp gỡ Larry Page và Sergey Brin – hai nhà sáng lập Google và đầu tư 12,5 triệu USD. Vào thời điểm đó, Larry và Sergey đã nắm trong tay mình một công nghệ đột phá. Thế nhưng, họ đều là những người mới trong ngành và chưa biết cách kinh doanh hay vận hành công ty bài bản.

John Doerr đã giúp đỡ và dạy cho hai người biết về cách quản trị theo mục tiêu, hoạt động được đo trong một khung thời gian định sẵn. Mục tiêu cần được chia sẻ minh bạch với toàn bộ thành viên trong doanh nghiệp, từ nhân viên cho tới lãnh đạo. Phương pháp này sẽ giúp tất cả mọi người biết cách đi đúng hướng, liên kết thống nhất với cơ cấu công ty. Nếu muốn biết rõ hơn về cách làm của John Doerr, hãy đọc ngay cuốn sách “Làm điều quan trọng” để thay đổi doanh nghiệp của mình ngay từ bây giờ.