Cuốn sách Ehon thú vị cho bé “Kenta tập bóng chày”

Cuốn sách Ehon thú vị cho bé “Kenta tập bóng chày”

Kenta tập bóng chày là một trong 6 tập sách thuộc bộ sách Ehon dành cho bé từ 6-8 tuổi “Chơi thể thao cùng Kenta nào”. Đây thực sự là quyển sách rất thú vị ,à bạn nên mua cho bé để khơi gợi cho bé sự yêu thích, khám phá và muốn thử sức các bộ môn thể thao ngoài trời.

Chuyện kể về cậu bé Kenta trong một lần thấy chương trình bóng chày mà bố đang xem trên tivi khiến cậu tò mò và háo hức muốn thử. Thế là khi đến trường, cậu bé Kenta đã nhờ Tatsu – một cậu bé rất giỏi thể thao hướng dẫn và tập cho cậu chơi bóng chày vào sau giờ học tại trường. Tuy nhiên khi đang chơi thì chẳng may quả bóng đi chệch hướng và làm vỡ toang cánh cửa sổ của nhà ông Sugai. Ông Sugai nổi tiếng là khó tính, vì vậy, Kenta rất sợ và bỏ trốn về nhà. Thấy thái độ của Kenta, mẹ đã hỏi cậu bé tuy nhiên Kenta lại nói dối không có chuyện gì. Sự dằn vặt khi gây ra lỗi lầm mà bỏ trốn khiến cậu bé sợ hãi và dằn vặt cả đêm không ngủ được. Cuối cùng, cậu quyết định sáng mai sẽ lấy hết can đảm để đến xin lỗi ông Sugai. Thật lạ kỳ là ông Sugai không hề tức giận mà còn cười vui vẻ và trả lại bóng, xoa đầu Kenta cười hiền hậu.

 Câu chuyện không chỉ kích thích cho các bạn nhỏ về bộ môn bóng chày, muốn thử sức xem bộ môn này thú vị như thế nào, từ đó dạy cho trẻ về lợi ích của các bộ môn thể thao

Không chỉ thế, bộ môn còn có tính giáo dục rất cao khi dạy cho trẻ về cách nhận lỗi những gì mình đã gây ra. Thông qua tình huống thú vị, các bé sẽ học được rất nhiều điều từ cuốn sách này.