Cuốn sách dành riêng cho những ai có đam mê với bóng chuyền

Cuốn sách dành riêng cho những ai có đam mê với bóng chuyền

Tại Việt Nam, sau bóng đá thì bóng chuyền là niềm đam mê và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình nhất từ các cổ động viên Việt Nam. Hiểu rõ được tình yêu đó, quyển sách “Tôi yêu thể thao: Bóng chuyền” chắp bút bởi Dương Tuyết. Cát Lợi, Dịch giả: Thế Anh sẽ có những cái nhìn rõ nét hơn dưới tư cách một cổ động viên đam mê bóng chuyền.

Cuốn sách dành riêng cho những ai có đam mê với bóng chuyền

Tác phẩm được hướng đến những người yêu thích bóng chuyền ở mọi lứa tuổi, là cẩm nang tự học hoàn hảo cho những ai mới chập chững tìm hiểu về bộ môn này. Đó là cái hay của sách.

Dù bạn chưa bao giờ tìm hiểu về bóng chuyền hay là một vận động viên chuyên nghiệp đều dễ dàng tìm được những kiến thức cần thiết và cơ bản về bóng chuyền cho mình trong tác phẩm này.

Tác giả đã sử dụng sự giảng giải đơn giản, rõ ràng cùng các hình ảnh sinh động khi thi đấu của các vận động viên hàng đầu để giới thiệu đến người đọc, vì vậy, sách không hề khô khan như mọi người lầm tưởng.

Nội dung tác phẩm xoay quanh các vấn đề sau:

+ Giải thích tất tần tật các từ chuyên môn về bóng chuyền, từ đỡ cú phát bóng cơ bản đến tấn công, phòng thủ…với chỉ dẫn kỹ thuật tuần tự từng bước.

+ Chiến thuật: Quan sát chiến thuật của đối phương để có sách lược phòng thủ và tấn công hiệu quả.

+ Quy định và luật thi đấu bao gồm cách tính điểm, cách chiếm vị trí trên sân, quy định phạt và tư thế tay của trọng tại…

+ Hình thức thi đấu: Là các giới thiệu liên quan đến các hình thức gồm bóng chuyền bãi biển, bóng chuyền công viên, thậm chí là bóng chuyền dành cho người khuyết tật…