Cuốn sách dành cho những tâm hồn đang mệt mỏi vì cuộc sống

Cuốn sách dành cho những tâm hồn đang mệt mỏi vì cuộc sống

Ai đổ đống rác ở đây? là tác phẩm của nhà văn Ajahn Brahm, quốc tịch Anh đã từng có thời gian rất gắn bó với môn Vật Lý. Cuốn sách tập hợp những truyện ngắn do tác giả tích luỹ trong suốt cuộc đời của mình.

Cuốn sách dành cho những tâm hồn đang mệt mỏi vì cuộc sống

Chúng ta có thể nhận thấy Ajahn Brahm, ngoài phận sự còn là một tu sĩ, một người biết lắng nghe những hơi thở của nhịp sống. Và ông tự gọi mình chính là một chiếc thùng rác cho mọi người quẳng mọi lo âu, phiền muộn vào đó.

Ajhn như một chiếc túi thần kì của Doraemon, không bao giờ đầy và đặc biệt, ông lắng nghe nhưng không bao giờ để tâm và can thiệp sâu vào câu chuyện đó. Vô cùng đơn giản, ông chỉ chia sẻ và đưa cho chủ nhân những góc nhìn, gợi ý và cách giải quyết hợp lý.

Điều thú vị nhất của cuốn sách cũng nằm ở chỗ đó, khi mà trong cuộc sống đang rất hối hả, gấp gáp, mọi người đều bị cuốn vào cuộc sống riêng của mình, không có ai đủ thời gian để quan tâm đến những tâm tình của người khác thì lại có một người đàn ông cóp nhặt từng điều nhỏ lẻ đó để làm nên cuốn sách riêng của mình.

Nhờ sự nhiệt thành của tác giả mà người đọc sẽ dễ dàng mở nút thắt cho những rối rắm của cuộc đời mình, thấu đáo và tràn ngập hạnh phúc chứ không phải là một mớ hỗn độn những tâm sự đắng cay của người đời. Từ một gam màu xám xịt, ông đã biến hoá và nên những câu chuyện, thông điệp màu hồng, tích cực hơn và thực sự mang đến nhiều ý nghĩa cho cuộc đời.