Cuốn sách dành cho những ai tò mò thế giới nghệ thuật

Cuốn sách dành cho những ai tò mò thế giới nghệ thuật

Trong cuộc sống của chúng ta, tồn tại song một thế giới nghệ thuật vô cùng đa dạng, phức tạp với rất nhiều khái niệm mơ hồ và trừu tượng, khó có thể đưa ra một định nghĩa chính xác. Với “7 ngày trong thế giới nghệ thuật”, Sarah Thornton sẽ phải ngạc nhiên trước những điều thú vị ẩn dấu phía sau bức màn nghệ thuật.

7 ngày trong thế giới nghệ thuật

Điều thú vị là cuốn sách này rất dễ hiểu, mặc dù nó sẽ khiến người đọc bị lôi cuốn, kích thích và tò mò về một xã hội kỳ dị như thế giới nghệ thuật. Với từng nhân vật xuất hiện trong cuốn sách này sẽ mang đến nhiều giọng điệu khác nhau nhưng cũng đồng tình rằng nghệ thuật nên có tính gợi mở tư duy.

Từng chương một, người đọc sẽ cảm thấy bị thôi thúc khám phá. Liệu rằng vị thế của một nghệ sĩ trong thế giới nghệ thuật là gì? Chức năng của các bảo tàng là thế nào?…

Ưu điểm lớn nhất của cuốn sách chính là sự tưởng thuật và trích dẫn lại nhân vật, với mỗi chương sách là một nhóm chân dung có các quan điểm khác nhau. Tác giả chắc hẳn đã phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và ghép nối chúng lại một cách thật rành mạch.

Nhờ cuốn sách này mà ta có thể hiểu được thế giới nghệ thuật không phải là một hệ thống hoạt động nhịp nhàng mà là tập hợp của các nhóm văn hóa đặc thù cùng với các định nghĩa khác nhau về danh từ này. Từng người, từng nhóm đều tự đặt ra riêng cho mình một định nghĩa về nghệ thuật, xung đột lớn đến mức chính Sarah phải thừa nhận nếu cô không kiếm tìm được phương pháp (đối kiểm nhân học thực địa) đủ trung lập để nghiên cứu và đánh giá thì thật sự rất khó để an toàn vượt qua những người khác.

Với 7 chương tượng trưng cho 7 ngày sáng tạo vũ trụ của Chúa Trời sẽ giúp người đọc dù ở đâu cũng sẽ cảm giác như đang tự mình dấn bước vào chuyến phiêu lưu kì lạ, nhiều tầng nghĩa và không thiếu ấn tượng bất ngờ, cảm xúc mạnh mẽ dâng trào.