Cuốn sách dành cho những ai đang muốn trở thành “cha mẹ vừa đủ tốt”

Cuốn sách dành cho những ai đang muốn trở thành “cha mẹ vừa đủ tốt”

Giữa cuộc sống hiện đại bộn bề, làm thế nào để nuôi dạy đứa con trưởng thành, ngoan ngoãn đúng như nguyện vọng của cha mẹ? Với “Cha mẹ vừa đủ tốt”, tác giả muốn khuyên nhủ các bậc phụ huynh hãy cho con những thứ quan trọng nhất cho quá trình phát triển của trẻ: Cảm nhận gắn bó an toàn, tinh thần học hỏi, phát triển và khả năng thấu cảm giữa nhân loại. Khi những điều đó được đảm bảo, cùng với sự cơ bản về vật chất, chắc chắn đứa con của bạn sẽ lớn lên vững vàng.

Cuốn sách dành cho những ai đang muốn trở thành “cha mẹ vừa đủ tốt”

Hành trình nuôi con chính là để chữa lành và hoàn thiện bản thân của cả gia đình, để cả cha mẹ lẫn con cái đều được hạnh phúc.

Một điều kỳ lạ là cuốn sách sẽ đưa ra những tư tưởng mới mẻ và cảm giác khác lạ, không giống như những cuốn sách dạy con khác. Ví dụ như: “Mối quan hệ gắn bó là sự gắn kết về mặt cảm xúc giữa trẻ em và người chăm sóc chính, được hình thành chủ yếu qua giao tiếp không lời…Nếu sự gắn bó an toàn, đứa trẻ sẽ dễ có được cảm giác bình an nội tâm, cảm thấy mình được thấu hiểu và đủ bình tĩnh khám phá cuộc sống, trong lúc đó, hệ thần kinh của trẻ được phát triển một cách tối ưu…

Nếu trẻ cảm nhận sự gắn bó không an toàn sẽ không được cảm nhận bình an nội tâm, không thấy được sự thấu hiểu, khó bình tĩnh trong những tình huống thử thách và tất cả đều cản trở chúng biết cách tự tổ chức và phát triển theo hướng tốt nhất…”

Và còn rất nhiều nội dung khác mà ở trên cương vị người đọc sẽ cảm nhận được để con yêu luôn vui vẻ hạnh phúc, chúng đều bắt nguồn từ những điều rất bình dị và quen thuộc ngay trong cuộc sống hàng ngày.