Cuốn sách dành cho các bậc phụ huynh trong thời đại công nghệ

Cuốn sách dành cho các bậc phụ huynh trong thời đại công nghệ

Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta rất dễ dàng nhìn thấy cảnh những ông bố bà mẹ cứ mải mê vào chiếc điện thoại, mặc kệ bọn trẻ con chạy xung quanh, hỏi han đủ thứ mà vẫn không thể ngẩng đầu lên. Đó chính là lý do mà tác giả người Nhật Bản Nobumi viết nên cuốn sách “Con muốn làm smartphone của mẹ chưa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn”.

Cuốn sách dành cho các bậc phụ huynh trong thời đại công nghệ

Mặc dù được viết ra dành cho các em nhưng tác phẩm lại chính là lời thức tỉnh dành cho các bậc phụ huynh trong thời đại công nghệ lên ngôi như hiện nay.

Sách xoay quanh nhân vật chính là Kantarou đang học mẫu giáo, chăm chỉ và ngoan ngoãn. Em muốn được mẹ chú ý đến mình nhưng mỗi khi em gọi thì mẹ chỉ mải mê với chiếc điện thoại mà không hề trả lời em. Và nó khiến em thắc mắc, liệu trong chiếc điện thoại kia có gì mà mẹ chú ý và mải mê đến như vậy?

Em quyết định tự tạo ra cho mình một vương quốc cấm điện thoại bằng thùng các tông, nơi mà không có điện thoại, không có tivi và không có em bé. Khi em bước chân vào đây, mẹ chỉ được chú ý đến duy nhất Kantarou mà thôi.

Những em bé ở độ tuổi mẫu giáo, khái niệm yêu thích của chúng được thể hiện bằng việc mỗi ngày bạn dành được bao nhiêu thời gian để chơi với chúng. Nhưng cũng như nhân vật người mẹ trong cuốn sách, nhiều bà mẹ hiện đại ở cạnh con nhưng chưa từng một lần chơi với con.

Điều quan trọng trong Con muốn làm Smartphone của mẹ muốn truyền tải chính là tình yêu thương, đó là sợi dây kết nối giúp bất cứ bà mẹ nào cũng hiểu được tâm tư của con mình. Công nghệ mang đến một cuộc sống mới hoàn hảo hơn, nhưng nó cũng chính là bức tường khiến cha mẹ và con cái dần xa cách nhau.