Cuốn sách đặc biệt về tình yêu

Cuốn sách đặc biệt về tình yêu

Trong cuộc đời mỗi người luôn có một người bạn đặc biệt, với Lauren Fern Watt, chú chó mang tên Gizelle là điều tuyệt vời nhất mà cô có được trong những ngày tháng ở thành phố New York sôi động.

Cuốn sách đặc biệt về tình yêu

Khi định mệnh chia rẽ đôi bạn trẻ, tác giả đã viết nên cuốn tự truyện cảm động mang tên Danh sách ước nguyện của Gizelle – cô chó khổng lồ của đời tôi như một món quà tri ân dành cho người bạn yêu quý của mình.

Lauren có một bà mẹ rất yêu động vật, cô được thừa hưởng trọn vẹn tình yêu ấy từ mẹ mình. Dù đã có hai chú chó ở trong nhà nhưng mẹ của Lauren vẫn hi vọng con gái sẽ kiếm thêm một người bạn bốn chân to béo nữa.

Cho đến một ngày nắng đẹp, giống như duyên phận, Gizelle đã trở thành người bạn mới của gia đình. Thân hình hộ pháp khiến thành viên trong gia đình luôn phải hì hục mới nhấc được nó lên khỏi sàn nhà. Gizelle thích nằm dài trên ghế sofa hoặc nhảy chồm lên để chiếm chỗ bất cứ ai đang chăm chú xem TV. Mặc kệ thân hình béo ú, nàng ta vẫn thích trốn lom khom dưới bàn trà thấp và chịu cảnh bị bắt nạt bởi hai người bạn khác sống cùng nhà.

Lauren và Gizelle luôn là một đôi bạn đặc biệt, gắn bó với nhau bất kể thời gian và không gian. Do vậy, khi quyết định chuyển tới New York, Lauren quyết mang Gizelle đi cùng. Cả hai đã có những ngày tháng tuyệt vời tại thành phố sôi động này, cùng nhau trưởng thành giống như hai cô gái thực sự. Cho đến một ngày, điều kinh khủng nhất đã xảy đến…Gizelle bị phát hiện đang mắc trong mình căn bệnh ung thư xương. Đau đớn khôn cùng nhưng Lauren quyết định sẽ thực hiện một danh sách ước nguyện dành cho Gizelle và cùng nhau thực hiện với nó. Để cho đến tận giây phút cuối cùng, Gizelle vẫn là chú chó hạnh phúc nhất trần đời này…