Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking

Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking

Cuốn sách cuối cùng mà nhà vật lý thiên văn Stephen Hawking để lại cho nhân loại sẽ được xuất bản vào tháng 10 tới. Trước khi qua đời, ông đã nói về lý tưởng của đời mình, đó chính là sự hiểu biết hoàn toàn về vũ trụ, hiểu tại sao nó tồn tại và có các đặc tính như vậy. Mặc dù chưa thể hoàn thành tâm nguyện trước nhưng cuốn sách mới của ông sẽ cung cấp cho những người yêu khoa học biết thêm nhiều kiến thức quý giá về vũ trụ.

Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking

Brief Answers to the Big Questions – Trả lời ngắn gọn những câu hỏi lớn được xuất bản bởi Bantam sẽ chính thức lên kệ vào mùa thu này. Nội dung cuốn sách được chia làm 4 phần gồm: Tại sao chúng ta tồn tại? Chúng ta có thể sống sót hay không? Công nghệ sẽ cứu rỗi hay huỷ diệt loài người? Loài người sẽ phát triển như thế nào?

Tác phẩm là sự tổng hợp tất cả những phát minh và quan niệm của ông về mọi thứ, từ cách hình thành của vũ trụ, hố đen, sự sống ngoài Trái đất, sự tồn tại của Chúa, tầm quan trọng của việc chinh phục không gian, tiềm năng và nguy cơ của trí tuệ nhân tạo….

Stephen Hawking không chỉ là nhà nghiên cứu vật lý vĩ đại mà ông còn rất nổi tiếng với khả năng trình bày các vấn đề khoa học phức tạp theo cách giản dị, dễ hiểu. Do đó bất cứ tác phẩm nào của ông cũng dành được sự quan tâm đặc biệt từ mọi lứa tuổi. A Brief History of Time – Lược sử thời gian xuất bản năm 1988 là cuốn sách nổi tiếng nhất của ông. Cho đến nay, nó đã bán được hơn 13 triệu bản trên toàn thế giới.