Chờ đợi thành công bóng đá Việt Nam qua cuốn sách “Trần trụi bóng đá Việt”

Chờ đợi thành công bóng đá Việt Nam qua cuốn sách “Trần trụi bóng đá Việt”

Trong số tất cả các tác phẩm viết về bóng đá Việt Nam, có một tác giả đã mạnh dạn khai thác những mảng tối tăm nhất, vén bức màn bí mật ở phía sau sân cỏ với cuốn sách độc đáo mang tên “Trần trụi bóng đá Việt”.

Chờ đợi thành công bóng đá Việt Nam qua cuốn sách “Trần trụi bóng đá Việt”

Theo W88 mobile, tác phẩm được ra mắt trước thời điểm SEA Games 29 và nhanh chóng hoà nhịp cùng không khí háo hức, hồi hộp của hàng triệu CĐV Việt Nam đang chờ đợi một tấm HCV sau khi tái hội nhập với thể thao khu vực vào năm 1991.

Điều đáng tiếc là chúng ta vẫn không thể làm nên thành công, khi mà Thái Lan đã đăng quang đến 10 lần trong khi Việt Nam vẫn cứ giẫm chân tại chỗ.

Thực tế cho thấy, bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nhất định, tuy nhiên từng đó chưa đủ xứng tầm với những sự kỳ vọng của 90 triệu người dân luôn tự hào về tinh thần “ăn, ngủ bóng đá”.

Cuốn sách cho thấy những gì ở phía sau một hệ thống giải vô địch quốc gia chưa đủ sức thuyết phục số đông khán giả, những vấn nạn như bạo lực sân cỏ, dàn xếp tỉ số, trọng tài tiêu cực…Việt Nam có nền bóng đá thiếu chất xám, lười học hỏi, không coi trọng những người có chuyên môn thực sự và quan trọng nhất là sự định hướng từ người dẫn đầu.

Một nền bóng đá như vậy chắc chắn sẽ mãi chìm trong ao làng vì vậy cần phải nhìn thẳng vào sự thật, “chỉ mặt đặt tên” những người đang “giết” bóng đá và lãng phí tiềm năng chất xám của cả dân tộc.

“Trần trụi bóng đá Việt” do nhóm tác giả, nhà báo Đặng Hoàng – Nguyễn Nguyên – Đinh Hiệp đã dám nhìn thẳng vào sự thật bóng đá Việt Nam để nói ra những điều “tồi tệ” nhất.