Cách bán quần áo trực tuyến (phần 2)

Cách bán quần áo trực tuyến (phần 2)

4. Viết một mô tả trung thực

Để bán quần áo trực tuyến thành công, bạn cần cho người mua biết mọi thứ họ cần biết về mặt hàng mà bạn đang bán. Cung cấp các chi tiết cơ bản về kích thước, thương hiệu và điều kiện, loại vải cũng như các chi tiết nhiều sắc thái hơn. Bạn nên liệt kê những chi tiết trong mô tả sản phẩm của bạn. Càng mô tả chi tiết, người mua càng biết rõ hơn về sản phẩm của bạn để so sánh và lựa chọn.

Các mặt hàng được yêu thích có khả năng có một vết trầy hoặc trầy xước. Trình bày bất kỳ khiếm khuyết nào sẽ giúp duy trì uy tín và đánh giá của người bán, đó là điều tạo nên thương hiệu và giúp bạn đến gần khách hàng hơn.

Gợi ý cách bán quần áo trực tuyến

5. Giá bán quần áo

Một nghiên cứu cạnh tranh nhỏ sẽ giúp bạn tìm thấy mức giá phù hợp – không quá cao, không quá thấp – khi định giá hàng hóa của bạn. Bạn có thể thực hiện một tìm kiếm nhanh trên Google để xem liệu bạn có thể tìm thấy mặt hàng tương tự được bán trực tuyến hay không. Bạn nên so sánh về chất liệu, nguồn hàng,… để đưa ra mức giá hấp dẫn người tiêu dùng.

Nếu hàng hóa của bạn không đắt khách, hãy thử giảm giá. Bạn có thể giảm một khoản tiền sau mỗi tháng mà sản phẩm của bạn không bán được.

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nên giảm giá quần áo chưa bán được. Bạn có thể thay đổi cách cung cấp thông tin hoặc hình ảnh của sản phẩm. Ví dụ bạn đang có một vài mẫu quần jean khó bán, bạn có thể chụp lại ảnh chiếc quần bằng ánh sáng tự nhiên và thêm một ảnh ghép chi tiết cách phối đồ, người mẫu mặc chiếc quần đó,…