Cách bán quần áo trực tuyến (phần 1)

Cách bán quần áo trực tuyến (phần 1)

Bán quần áo trực tuyến có thể là một cách dễ dàng để kiếm thêm tiền – nếu bạn có người mua. Trước khi bắt đầu bán hàng trực tuyến, hãy đọc những lời khuyên này để giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất.

1. Biết thị trường của bạn

Có rất nhiều trang web mà bạn có thể bán quần áo trực tuyến một cách dễ dàng, chẳng hạn như Shopee, Lazada hoặc Sen Đỏ,… Bạn thậm chí còn có thể bán hàng hóa trên mạng xã hội như Zalo, Facebook và rất nhiều trang web ký gửi khác.

Mỗi trang web phục vụ cho một thị trường hơi khác nhau. RealReal, ví dụ, chuyên về hàng hóa xa xỉ – nghĩ rằng Prada, Gucci, Chanel và Burberry. Hoặc nếu bạn hướng tới đối tượng người tiêu dùng Việt Nam qua Shopee, hàng hóa phù hợp là hàng bình dân và giá tốt.

Do đó, bạn cần tìm thị trường phù hợp với loại hàng hóa quần áo mình đang bán để có được hiệu quả cao nhất.

2. Đảm bảo hàng hóa của bạn luôn ở trong trạng thái tốt

Quần áo bị ố và nhăn chắc chắn không thể làm khách hàng của bạn hài lòng. Để tang hiệu quả bán hàng, bạn nên giặt hoặc lau khô đồ của bạn trước khi đưa ra thị trường. Hãy giữ gìn quần áo bạn bán như bạn như đồ tặng cho người thân yêu của bạn. Người bán luôn muốn nhận hàng hóa trong điều kiện tốt nhất có thể.

Ngoài ra, hãy chú ý khi bạn đóng gói hàng hóa. Gấp quần áo gọn gàng và giữ những đồ có thể làm hỏng hàng hóa khác xa nhau, ví da giày cao gót có thể dễ dàng làm hỏng túi khi vận chuyển.

3. Chụp ảnh rõ ràng

Hình ảnh chất lượng cao giúp các mặt hàng của bạn nổi bật trong rất nhiều người bán quần áo trực tuyến. Nhưng bạn không cần một studio chụp ảnh để chụp hàng hóa của bạn. Bạn chỉ cần chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng và phông nền phù hợp.

Bạn nên chụp ảnh quần áo trên bề mặt trơn. Nếu bạn không có, bạn có thể sử dụng tấm trải giường hoặc chăn màu nhạt.

Một số trang web ký gửi sẽ chụp ảnh và viết mô tả cho bạn; tất cả bạn cần làm là gửi thông tin hàng hóa. Tuy nhiên, các trang web như vậy cũng thường quyết định giá cả.

Có nhiều trang web bạn có thể bán hàng trực tuyến