Các tác phẩm viết về bảo hiểm xã hội đoạt giải báo chí

Các tác phẩm viết về bảo hiểm xã hội đoạt giải báo chí

Từ tháng 07/2019, cuộc thi viết về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế đã được phát động trên phạm vi cả nước. Đến ngày 30/11/2019, đã có 4.709 bài nộp dự thi. Các bài viết chủ yếu viết về các chủ đề như tấm gương người tốt việc tốt trong công tác tuyên truyền và vận động đối tượng tham gia các loại bảo hiểm xã hội, y tế và thất nghiệp; các cách làm sáng tạo, hiệu quả của tập thể, cá nhân thực hiện các chính sách về bảo hiểm trên mọi lĩnh vực; trách nhiệm, tinh thần và ý thức của các cán bộ trong việc phục vụ nhân dân tham gia lao động xã hội cũng như hưởng các chế độ chính sách.  

 Cuộc thi thu hút sự tham gia của rất nhiều các nhà báo, phóng viên, những cây bút chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn có tác phẩm dự thi từ các cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan bảo hiểm xã hội. Các tỉnh có nhiều bài dự thi bao gồm: Thanh Hóa, Sóc Trăng, Bắc Ninh, Đồng Nai, Yên Bái…

Cuộc thi nhằm ghi nhận những kết quả và thành tựu mà ngành bảo hiểm xã hội đã đạt được, tôn vinh tinh thần, trách nhiệm của những cán bộ trong ngành và khẳng định những đóng góp vô cùng quan trọng của ngành bảo hiểm xã hội trong việc đảm bảo an sinh xã hội cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

 Cuộc thi không chỉ thu hút sự tham gia của các nhà báo, phóng viên mà còn nhiều công chức, viên chức trong các cơ quan BHXH, cộng tác viên ngoài ngành. Trải qua 2 vòng chấm ở vòng sơ khảo, 52 bài viết đã được ban tổ chức chọn để xét duyệt tiếp vào vòng chung khảo. Kết quả, đã có 21 tác phẩm xuất sắc được trao thưởng.