Các cuốn sách hay dành cho những người làm game

Các cuốn sách hay dành cho những người làm game

Làm game để thành công không chỉ cần đam mê mà còn cần rất nhiều kiến thức khác, từ khâu marketing, hình ảnh cho đến tài chính… Sau đây là một số các cuốn sách rất hay và bổ ích mà các nhà làm game nên đọc để tích lũy cho mình những kiến thức, kinh nghiệm quý giá, hỗ trợ hiệu quả cho công việc.

Personal MBA của Josh Kaufman 

MBA cá nhân là quyển sách đến nay đã bán được hơn 300.000 bản trên toàn thế giới. Đây cũng là cuốn sách bán chạy nhất ở nước và được sử dụng như là cuốn sách giáo khoa cho các khóa học kinh doanh tại Đại học New York, Đại học Stanford, Đại học Howard hay Đại học Bang Portland.

Quyển sách cung cấp những kiến thức về nghệ thuật kinh doanh, nguyên tắc cơ bản của kinh doanh. Nội dung sách bám mọi khía cạnh tài chính của các lĩnh vực trong đó bao gồm cả ngành game. Chính vì vậy, để kinh doanh game thành công thì hãy đừng bỏ qua cuốn sách này.

 The War of Art của Steven Pressfield 

Nghệ thuật chiến tranh của tác giả Steven Pressfield là cuốn sách tuyệt vời dành cho những người làm công việc thiên về sự sáng tạo như các nghệ sỹ, nhà làm game, nhà văn và cả doanh nhân. Nó giúp mở ra sự sáng tạo của bản thân, nét cá tính của riêng mình để tạo nên một thế giới sáng tạo đậm dấu ấn cá nhân

Show Your Work của Austin Kleon 

Một cuốn sách tuyệt vời để cho bạn biết làm sao để thể hiện bản thân, để cộng đồng xung quanh quan tâm và chú ý. Đây là điều rất quan trọng cho những người làm game để tìm được phương pháp, cách thức sáng tạo nên các game tạo hứng thú, hấp dẫn người chơi.