Bộ truyện tranh bóng chày hay nhất Nhật Bản Diamond no Ace

Bộ truyện tranh bóng chày hay nhất Nhật Bản Diamond no Ace

Bộ truyện tranh bóng chày hay nhất Nhật Bản Diamond no Ace

Tại Nhật Bản, bóng chày là một bộ môn nổi tiếng và rất thịnh hành tại Nhật Bản. Đây cũng là nguồn cảm hứng cho vô số hoạ sĩ truyện tranh tạo nên những tác phẩm vô cùng đặc sắc mà Diamond no Ace là một ví dụ điển hình.

Đây là bộ manga được sáng tác bởi Terajuma Yuji và phát hành bởi Kodansha đã nhận được giải Shogakukan Manga Award ở hạng mục shonen. Đến năm 2008, truyện tiếp tục giành giải Kodansha Manga Award và chuyển thể thành anime trong năm 2013.

Nội dung tác phẩm xoay quanh Eijun Sawamura – một học sinh trung học cũng là đội trưởng đội bóng chày của 1 đội bóng vùng quê. Cậu là người dẫn dắt và cũng là nguồn cảm hứng cho các đồng đội của mình, thế nhưng, thất bại lại đến với cậu ngay vòng loại đến giải toàn quốc. Đây cũng là thời điểm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cậu khi được mời đến trường Seido – trường trung học nổi tiếng về bóng chày do một giáo viên phát hiện được tài năng ẩn sâu trong cậu. Cùng với hi vọng của đồng đội cũ, Eijun đến Seido và quyết tâm trở thành ACE.

Diamond no Ace được đánh giá là một bộ manga vô cùng xuất sắc và đáng xem với bất cứ ai có hứng thú ở môn bóng chày. Không chỉ mang đến những giây phút hồi hộp, căng thẳng theo từng cú đánh óng của Eijun, người đọc còn cảm nhận được tinh thần đồng đội, đoàn kết và khao khát thay đổi cuộc sống của từng nhân vật trong truyện. Những chi tiết hài hước, hành động tuy không toát lên vẻ tao nhã nhưng lại mang đến cho độc giả cảm giác vô cùng thân thiết, quen thuộc bởi tác giả đã tạo nên được một Eijun thực sự xuất sắc.