Bill Gates và Obama yêu thích cuốn sách nào nhất trong năm 2017?

Bill Gates và Obama yêu thích cuốn sách nào nhất trong năm 2017?

Như thường lệ, hàng năm cựu Tổng thống Mỹ Obama và tỷ phú Bill Gates đều chia sẻ danh sách những cuốn sách hay nhất mà họ đã đọc trong năm. Điều thú vị là năm nay, cả hai đã cùng bình chọn chung một cuốn sách hay nhất với tựa đề Evicted: Poverty and Profit in the American City (Trục xuất – Sự nghèo đói và lợi nhuận ở thành phố Hoa Kỳ) dưới chắp bút của tác giả Matthew Desmond – một vị giáo sư giảng dạy môn Xã hội học tại Đại học Princeton.

Bill Gates và Obama yêu thích cuốn sách nào nhất trong năm 2017?

Desmond đã phải dành ra 18 tháng sống ở hai vùng quê nghèo tại Milwaukee để tập trung hoàn toàn cho cuốn sách này. Nội dung “Evicted” tập trung vào câu chuyện mất an ninh nhà ở đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của tầng lớp nghèo trong xã hội.

Theo chia sẻ của Bill Gates, Evicted đặt ra một câu hỏi lớn trong ông, rằng làm thế nào mà người Mỹ leo lên các bậc thang kinh tế (hay di chuyển khỏi đói nghèo theo cách gọi của các chuyên gia). Nó cũng thúc đẩy Bill Gates đi tìm hiểu các vấn đề mang tính hệ thống dẫn đến bất ổn về nhà ở hay các chương trình của Chính phủ để giải quyết vấn đề này.

Mặc dù những chi tiết cụ thể về cuộc sống của tầng lớp lao động nghèo khổ nước Mỹ khác hoàn toàn so với những gì mà bản thân đã phải trải qua, tuy nhiên Desmond vẫn giúp người đọc dễ dàng cảm thông với những gì mà người dân nơi đây phải chịu đựng.

Tác giả mong muốn rằng, thông qua cuốn sách này, các nhà lãnh đạo sẽ hiểu được mối liên kết giữa tình trạng vô gia cư và nạn nghèo đói và có thể nói, anh đã phần nào đạt được mục đích của mình khi thu hút được Obama và Bill Gates bình chọn đây là tựa sách hay nhất năm 2017.