Bill Gates bình chọn 5 cuốn sách hay nhất năm 2017

Bill Gates bình chọn 5 cuốn sách hay nhất năm 2017

Trung bình mỗi năm, vị tỷ phú người Mỹ này sẽ đọc khoảng 50 đầu sách. Dưới đây là “5 cuốn sách hay nhất năm 2017” do ông bình chọn.

Bill Gates bình chọn 5 cuốn sách hay nhất năm 2017

Cuốn hồi ký được viết dưới hình thức truyện tranh là tác phẩm đầu tay của một nữ hoạ sĩ người Mỹ gốc Việt Thi Bui. Bà tốt nghiệp ngành luật và hội hoạ tại Đại học California Berkeley, hiện đang làm giáo viên hội hoạ tại mội trường phổ thông công lập bang California. The Best We Could Do là một cuốn hồi ký cá nhân vô cùng sâu sắc khám phá ý nghĩa của quá trình trở thành cha mẹ và người tị nạn.

Theo chia sẻ của Bill Gates, cuốn sách sẽ giúp người đọc cảm nhận mọi vấn đề gây ra nghèo đói trên khắp thế giới, đặc biệt là cuộc khủng hoảng xua đuổi ở thành phố Milwaukee, Mỹ.

Tác giả đã phải trải qua một giai đoạn tuổi thơ vô cùng khó khăn để vươn tầm thành ngôi sao quốc tế. Cuốn sách này sẽ giúp đọc giả hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống của Eddie Izzard và còn thấy được một vài hình ảnh của mình ở trong đó.

  • The Sympathizer

Bill Gates chắc hẳn là một người rất quan tâm đến những cuộc chiến tranh tại Việt Nam. The Sympathizer là tác phẩm đầu tay của Nguyễn Thanh Việt, nhà văn người Mỹ gốc Việt. Sách kể về cuộc chiến tranh dưới con mắt của nhân vật chính có bố Pháp mẹ Việt. Nó đưa ra cái nhìn khách quan về vấn đề người Việt Nam như thế nào và bị mắc kẹt giữa hai bên tham chiến.

  • Energy and Civilization: A History

Vaclav Smil – nhà khoa học người Canada giúp chúng ta hiểu về quá trình nhu cầu năng lượng hình thành lịch sử nhân loại, từ thời đại của các cối xay bột dùng lừa kéo đến cuộc tìm kiếm năng lượng tái tạo hiện nay. Sách hơi khó hiểu nhưng nếu nghiền ngẫm kĩ, độc giá sẽ hiểu sâu hơn về vấn đề các sáng kiến phát minh trong lĩnh vực năng lượng đã làm thay đổi tiến trình nền văn minh ra sao?