Bí quyết sống lâu của người Nhật

Bí quyết sống lâu của người Nhật

Bí quyết sống lâu của người Nhật

Trên thế giới, Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Bí quyết để làm được điều đó sẽ được tiết lộ trong cuốn sách “Bí quyết trường thọ của người Nhật” dưới chắp bút của cố bác sỹ Shigeaki Hinohara.

Tác giả chính là một huyền thoại của nền y học Nhật Bản, do đó, cuốn sách không chỉ đơn giản là nêu ra những việc bạn nên hay không nên làm để tăng tuổi thọ, hoặc là như những tác phẩm khác sẽ đưa ra một chế độ ăn phù hợp với bạn. Theo người đàn ông đã sống tới 106 tuổi này, bí quyết của việc trường thọ chính là có những suy nghĩ khoẻ mạnh.

Chúng được dựa trên hy vọng sống, cách điều chỉnh hành động để thực hiện các việc phù hợp với sức khoẻ của mình, biết cung cấp cho cơ thể chế đô ăn nhiều rau xanh ngay từ khi còn trẻ…

Một điều thú vị khác được tác giả nhắc đến, đó là suy nghĩ khoẻ mạnh bao gồm cả việc nghĩ đến cái chết. Vì sao? Cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết đếm ngược từ cái chết để thấy trân trọng hơn những ngày đang được sống.

Vì vậy, cái chết ở trong cuốn sách này vô cùng nhẹ nhàng, nó giúp ta hiểu được rằng, hãy biết sống hết mình mỗi ngày, biết cho đi và nhận lại để trân quý hơn những điều giản dị trong cuộc sống.

Dù năm tháng trôi qua ta sẽ già đi, nhưng nó sẽ là những nếp nhăn in dấu theo nụ cười. Để rồi dù cuộc sống có mệt mỏi ra sao, chúng vẫn sẽ làm khuôn mặt bừng lên một sức sống. Và đó chính là yếu tố quan trọng nhất để giúp con người sống khoẻ, sống lâu, sống tích cực hơn.