Bị ghét sẽ là động lực để sống hạnh phúc hơn?

Bị ghét sẽ là động lực để sống hạnh phúc hơn?

Trong cuộc sống hàng ngày, số người ghét cũng tương đương với số người yêu mến ta. Thế nhưng, thực sự rằng, bị ghét cũng là một động lực để giúp con người trở nên mạnh mẽ và hạnh phúc hơn. Điều đó đã được chứng minh rõ ràng hơn thông qua cuốn sách “Dám bị ghét”.

Bị ghét sẽ là động lực để sống hạnh phúc hơn?

Hai tác giả Kishimi Ichiro và Kogo Fumitake đã rất khéo léo lồng ghép cuộc nói chuyện, tranh luận của họ để giúp độc giả tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “làm thế nào để con người được sống hạnh phúc”.

Cuộc sống vốn là vòng tròn của trách nhiệm, so sánh mà hầu hết chúng ta đều mải mê với nó mà quên mất rằng, hạnh phúc chính là giây phút này, là khoảnh khắc đang toả sáng rực rỡ.

5 chủ đề, 5 câu chuyện khác nhau đều được tác giả đưa ra những lý lẽ đơn giản nhưng cũng vô cùng sắc bén để giải thích kỹ càng hơn cho người đọc những khúc mắc, bối rối của mỗi người. Muốn duy trì một mối quan hệ lâu bền, hãy cố gắng thay đổi bản thân để vừa vặn với đối phương chứ không phải vì sợ hãi một mối quan hệ tan vỡ mà gồng ép mình làm quá với sức chịu đựng.

Điểm độc đáo của quyển sách nằm ở hình thức đối thoại, khiến cho những tranh luận trở nên thẳng thắn, quyết liệt và cởi mở hơn. Đây cũng là cách phù hợp để bản thân mỗi người tự tìm ra được sự phản biện của riêng mình, dựa trên kinh nghiệm và tri thức của bản thân. Mỗi ý tưởng trong Dám bị ghét đều được dẫn giải cụ thể, thực tế, giúp độc giả dễ dàng tiếp cận và cảm nhận hơn.