BHD khởi quay seri phim truyền hình Glee phiên bản Việt

BHD khởi quay seri phim truyền hình Glee phiên bản Việt

Hãng phim BHD có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh đang làm lại bộ phim truyền hình hài kịch giành được nhiều giải thưởng của Mỹ Glee với các diễn viên Việt Nam và một cốt truyện mới.

Glee phiên bản Việt

Phiên bản gốc của Mỹ tập trung vào một câu lạc bộ vui nhộn mang tên New Directions tại William McKinley High School do thầy giáo Will Schuester phụ trách. Ngoài việc trở thành một đội mạnh tham gia cạnh tranh trong cuộc thi hợp xướng, các thành viên của câu lạc bộ phải giải quyết các vấn đề xã hội, các mối quan hệ và sự phân biệt đối xử trong suốt các tập phim.

Seri phim này bắt đầu chiếu tại Mỹ vào năm 2009, đã được phát sóng trong sáu mùa với tổng cộng 121 tập, với hàng trăm bài hát nổi tiếng. Glee đã nhận được một số giải thưởng và đề cử, bao gồm giải Quả cầu vàng cho Phim truyền hình xuất sắc nhất – Nhạc kịch, hài kịch trong năm 2010 và 2011, và giải Emmy cho giải Bộ phim hài xuất sắc nhất năm 2011.

Trong phiên bản Việt có tên gọi Glee Việt Nam, câu chuyện diễn ra tại Trường Đại học Nghệ thuật và Thể thao. Câu lạc bộ cũng sẽ có tên là Glee Club với 12 thành viên được dẫn dắt bởi thầy giáo Hoàng Minh. Bộ phim sẽ phản ảnh những vấn đề mà những người trẻ phải đối mặt tại trường và cuộc sống, bao gồm tình bạn, tình yêu, phân biệt giai cấp và kỳ thị giới tính.

Bộ phim do nhà làm phim kỳ cựu Nguyễn Phan Quang Bình đạo diễn, người nổi tiếng với bộ phim Vũ Khúc Con Cò Cánh Đồng Bất Tận.

Nhà làm phim đã mời những ca sỹ và diễn viên trẻ, hấp dẫn tham gia vai diễn các thành viên câu lạc bộ như, Angela Phương Trinh, Thái Trinh, Rocker Nguyễn và Bích Ngọc, những người nổi tiếng đối với lớp trẻ. Diễn viên kỳ cựu Thành Lộc và Đỗ An cũng sẽ góp mặt trong bộ phim này.

Tuy nhiên, sau khi dự án được công bố hồi tháng trước, nhiều người đã bày tỏ mối lo ngại về dàn diễn viên và cốt truyện của bộ phim này. Tuy nhiên, ekip sản xuất và các diễn viên không hề quan tâm đến những ý kiến của dư luận về sự thay đổi của bộ phim so với phiên bản gốc.

Đại diện BHD cho biết seri phim này nhắm đến đối tượng khán giả từ 15-24 tuổi và sẽ được chiếu miễn phí trên các kênh trực tuyến địa phương chuyên chiếu seri phim truyền hình và điện ảnh như Danet, FPT Play và MyTV.

Mùa đầu tiên của Glee Việt Nam, gồm 22 tập, sẽ bắt đầu vào giữa tháng Tám.