Bán hàng trực tuyến: Tìm nguồn cung ứng sản phẩm khi bạn bị mắc kẹt

Bán hàng trực tuyến: Tìm nguồn cung ứng sản phẩm khi bạn bị mắc kẹt

Tìm kiếm một ý tưởng có lợi nhuận không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về nơi bạn có thể tìm thấy các đề xuất sản phẩm . Đôi khi, câu trả lời có thể được ẩn trong một tầm nhìn rõ ràng.

1. Theo xu hướng

Ai không muốn trở thành người tạo ra xu hướng? Một thiên tài tiên phong với một ý tưởng đột phá? Đó là một giấc mơ rực rỡ của nhiều doanh nhân. Tuy nhiên, thế giới thương mại điện tử không phải lúc nào cũng tử tế với những ý tưởng bán hàng trực tuyến độc đáo. Để vận hành công cụ bán hàng, một cửa hàng trực tuyến cần phục vụ nhu cầu cao trong thị trường và khai thác các xu hướng đang phát triển hoặc các thị trường hàng đầu.

Khi bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kiếm tiền, tốt nhất là lắng nghe những gì khách hàng muốn. Đó là danh sách bán chạy nhất, báo cáo xu hướng và danh sách giám tuyển sản phẩm. Bắt đầu nghiên cứu sản phẩm ban đầu của bạn bằng cách tạo một mạng lưới rộng. Đầu tiên, xem xét các xu hướng mới và sắp tới trên các nhà bán lẻ trực tuyến lớn, chẳng hạn như eBay, Amazon hoặc Etsy. Lựa chọn hàng đầu của tháng, sản phẩm yêu thích nhất hoặc mặt hàng bán chạy nhất là gì? Bạn có thể nhận ra bất kỳ xu hướng cụ thể nào như màu sắc, hình dạng, vải hoặc hoa văn không? 

Khi bạn có một ý tưởng sơ bộ về những gì bạn muốn bán trực tuyến, đã đến lúc tìm nguồn cung cấp các sản phẩm này. Ví dụ, các sản phẩm có hơn 500 đơn đặt hàng trong 30 ngày qua có khả năng bán tốt. Nhảy vào các sản phẩm này một cách nhanh chóng, và bạn có thể vượt lên trước đối thủ cạnh tranh.

Bước hợp lý tiếp theo là chọn sản phẩm có lợi nhuận cao.

Khi bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kiếm tiền, tốt nhất là lắng nghe những gì khách hàng muốn
Khi bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kiếm tiền, tốt nhất là lắng nghe những gì khách hàng muốn

2. Lợi nhuận lành mạnh

Điều quan trọng vào cuối ngày là bạn có bao nhiêu tiền? Lợi nhuận tốt sẽ quyết định tương lai của doanh nghiệp Thương mại Điện tử của bạn, vì vậy bạn nên làm mọi thứ có thể để đầu tư thời gian và công sức của mình vào các sản phẩm sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Biên lợi nhuận gộp thương mại điện tử trung bình là khoảng 40 phần trăm. Tuy nhiên, mỗi thị trường và mọi sản phẩm đều khác nhau, vì vậy bạn nên dành thời gian để phân tích sự cạnh tranh.

Một số chiến thuật đơn giản nhất bạn có thể sử dụng để tối đa hóa lợi nhuận bao gồm đảm bảo sự hiện diện nổi bật trên trang web cho mặt hàng lợi nhuận cao, đặt chúng ở phía trước các sáng kiến ​​tiếp thị và chiến dịch bán chéo, thêm các biến thể của các mặt hàng bán chạy nhất (màu sắc, kích cỡ và hình dạng khác nhau).

3. Theo bước chân của những người chiến thắng

Tại sao phải cố gắng phát minh lại bánh xe? Tận dụng các tài nguyên hữu ích, chẳng hạn như hơn 100 sản phẩm tốt nhất để bán trong năm 2020 là lối tắt cuối cùng để khởi động một cửa hàng trực tuyến thành công. Đừng nản lòng khi đầu tư vào một ý tưởng cụ thể chỉ vì một người khác cũng đang thực hiện nó – thế giới trực tuyến đủ lớn cho tất cả những người có tham vọng.