Bạn biết gì về “việt vị” trong bóng đá

Bạn biết gì về “việt vị” trong bóng đá

Ra mắt vào ngày 24/8 vừa qua, cuốn sách mang tên “Việt vị” được viết bởi Duy Đào và Dũng Lê sẽ mang đến một cách nhìn khác dành cho các fan hâm mộ bóng đá. Khác với những đầu sách khác trên thị trường hiện nay viết về đề tài bóng đá, tác phẩm sẽ tập trung nhiều hơn vào những mặt tối phía sau sân cỏ.

Bạn biết gì về “việt vị” trong bóng đá

Theo chia sẻ, tác giả bắt đầu viết về chủ đề này khi ý tưởng về sự liên quan giữa hai mặt thắng – thua xuất hiện. Từ trước tới nay, khi xem các trận đấu bóng như ngoại hạng Anh, Cúp C1, Sea games…, chúng ta sẽ chỉ nhớ về phần hào nhoáng, sôi động trong khi phần chìm của nó, là những câu chuyện mở rộng ra ngoài phạm vi bóng đá và số phận của những con người lại ít được để ý hơn.

Luật việt vị được đánh giá là khá nhạy cảm trong bóng đá, khi phạm phải lỗi này, cầu thủ vẫn được tiếp tục đá nhưng tiếng còi thổi hay không lại ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả chung cuộc.

Do đó, khi đọc cuốn sách này, chúng ta sẽ được khám phá ra nhiều câu chuyện thú vị phía sau cụm từ nhạy cảm này. Ví dụ như “trận chiến Santiago” tại chile năm 1962 và sự ra đời của luậ thẻ vàng, thẻ đỏ; là những “sự thật động trời” về công cuộc đăng cai World Cup ….

Với tổng cộng 300 trang sách, kích thước mô phỏng theo tỉ lệ sân bóng đá tiêu chuẩn, tận dụng màu xanh của mặt cỏ sân bóng, màu trắng của vạch vôi, màu thẻ vàng đỏ,…Việt vị chính xác là một cuốn sách hoàn hảo dành cho những ai đang muốn khám phá sâu hơn môn thể thao vua.