3 cuốn tiểu thuyết đáng đọc trong mùa hè này

3 cuốn tiểu thuyết đáng đọc trong mùa hè này

  1. Anything is Possible, Tác giả: Elizabeth Strout

Nhà xuất bản Viking. Giá bìa £12.99

Trong tác phẩm đồng hành với My Name Is Lucy Barton (2016) của Strout, không có đại từ nhân xưng đơn lẻ “I -Tôi”. Thay vào đó, chúng tôi tìm thấy một loạt các câu chuyện được kết nối với nhau về một số trong những người đã gặp trong cuốn sách trước đó: anh trai không hạnh phúc của Lucy Barton; cô em gái bất mãn; người cha bị tật nguyền; những người quen của họ ở vùng nông thôn Illinois – vùng sâu ở nước Mỹ. Những từ này xuất hiện trên trang sách như thể chúng hít thở ở đó.

tiểu thuyết

  1. The Ministry of Utmost Happiness, Tác giả Arundhati Roy

Nhà xuất bản Hamish Hamilton. Giá bìa £18,99

Roy đã không hề im lặng kể từ cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình, The God of Small Things (1997): trong cuốn sách phi tiểu thuyết hư cấu, cô đã cổ vũ cho những người bị cuốn hút bởi sự hiện đại hóa của Ấn Độ. Nhưng cô không có thêm cuốn tiểu thuyết nào – tính đến thời điểm bây giờ. Thiên anh hùng ca này về Ấn Độ trong hai thập kỷ qua là tuyệt vời: chính trị nhưng không bao giờ thuyết giáo; chân thành nhưng mỉa mai; thơ mộng một cách chính xác.

  1. Transit, Tác giả Rachel Cusk

Nhà xuất bản Jonathan Cape, Giá bìa £16,99

Transit, phần thứ hai trong bộ ba tiểu thuyết bắt đầu bằng cuốn Outline (xuất bản năm 2014), là một công trình hấp dẫn, được xây dựng gần như hoàn toàn từ các cuộc hội thoại. Người kể chuyện của chúng ta, Faye, là một người phụ nữ ít được biết đến với tiểu sử khá giản lược – bà là một giáo viên sáng tạo, mẹ của hai đứa con, gần đây đã ly dị – phản ánh tính cách của Cusk. Hầu hết, cô ấy chỉ lắng nghe.