1. [MF, youtube]Hoàn châu cách cách | hoàn châu cat cat 1 , 2, 3 [USLT] Lâm Tâm Như, Tri

  Thảo luận trong 'Phim bộ' bắt đầu bởi luckysnake, 15/5/11. | Lượt Xem: 4397 | Đã có: 9 bình luận
  Tên khác : My Fair Princess
  Thể loại : Drama, Romance, Dramedy, Historical Fiction
  Sáng lập : Quỳnh Dao
  Phát triển : Ouyang Changlin, P'ing Hsint'ao (Season 3)
  Kịch bản : Quỳnh Dao
  Đạo diễn : Sun Shupei (Seasons 1 & 2)
  Li Ping (Season 3)
  Ding Yingguo (Season 3)
  Hòa âm, phối khí : Chiung Yao
  Quốc gia :China ; Taiwan
  Số phần : 3
  Số tập :112
  Giám đốc sản xuất : Wei Wenbin
  Nhà sản xuất : Liu Xiangqun (Season 3)
  He Xiuqiong (Season 3)
  Địa điểm : Prince Gong Mansion, Xicheng District, Beijing (Season 1)
  Công ty sản xuất : Hunan Television
  Hunan Satellite Television


  [​IMG]


  Hoàn châu cách cách 1 (1997)

  Các diễn viên chính:

  Trương Thiết Lâm - Vua Càn Long
  Lâm Tâm Như - Hạ Tử Vi
  Triệu Vy - Tiểu Yến Tử
  Tô Hữu Bằng - Hoàng tử Vĩnh Kỳ (Ngũ Aka)
  Chu Kiệt - Phúc Nhĩ Khang
  Phạm Băng Băng - Kim Tỏa
  Trần Chí Bằng - Phúc Nhĩ Thái
  Triệu Mẫn Phân - Thái hậu
  Lưu Đan - Hàm Hương công chúa
  Mâu Phượng Bân - Mông Đan
  Vương Diễm - Tình Nhi
  Chu Hoành Gia - Tiêu Kiếm

  [​IMG]


  Hoàn Châu cách cách (還珠格格) là một bộ phim truyền hình được làm ở Đài Loan. Bộ phim gồm phần: Phần I (1997), Phần II (1999) và Phần III (2003). Các cảnh quay trong phim hầu hết được quay ở Tử Cấm thành (Trung Quốc).

  Phim dựa theo tiểu thuyết Hoàn Châu Cách Cách:

  Năm 2000, nhà xuất bản Hội Nhà Văn đã quyết định cho dịch và phát hành bộ Hoàn Châu Cách Cách. Tiểu thuyết Hoàn Châu Cách Cách nguyên bản tiếng Trung được phát hành năm 1999, sau khi bộ phim đã ra mắt khán giả. Đây là một quy trình ngược bởi vì bình thường tiểu thuyết ra đời trước rồi mới có phim, cũng là một quy trình ngược với nữ sĩ Quỳnh Dao khi “kịch bản viết trước, tiểu thuyết viết sau”. Tiểu thuyết phát hành tại Việt Nam được dịch từ nguyên bản tiếng trung, do nhà xuất bản Hoàng Quán-Hồng Kông phát hành. Toàn tập Hoàn Châu Cách Cách được chia thành 8 tập với các đề tựa riêng cho mỗi tập.
  Phần I của Hoàn Châu Cách Cách trên truyền hình được thể hiện qua 3 tập đầu, 5 tập cuối dành cho nội dung phần II.

  • Tập 1: Âm cũng sai mà dương cũng sai
  • Tập 2: Nước sâu, lửa bỏng
  • Tập 3: Sự thật đã rõ ràng
  • Tập 4: Sóng gió lại dâng
  • Tập 5: Sống chết có nhau
  • Tập 6: Lớp lớp buồn vui
  • Tập 7: Lưu lạc nơi chân trời
  • Tập 8: Làm bạn cùng bụi trần
  Nhóm dịch thuật: Nguyễn Trung Tri, Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Trần Mênh Mông, Trần Hiệp, Tôn Tâm, Hồ Hữu Long, Lê Xuân Khải, Nguyễn Xuân Diện.

  MEDIAFIRE
  LINK YOUTUBE: bản đẹp, 1 link : 1h30
  PHẦN 1:http://www.youtube.com/playlist?list=PL906E77472F1087EA
  PHẦN 2:http://www.youtube.com/playlist?list=PLE298C4CCFD30BB14
                

 2. Click Like Dưới Đây Để Nhận Bài Mới Từ Truyenky.vn Trên Facebook của bạn:

 3. luckysnake

  Tác giả: luckysnake

  Bài viết: 7,393
  Đã được thích:
  2,843
  #1
  3 thành viên thích bài này.
 4. luckysnake

  luckysnake

  Phần hai hoàn châu cách cách 2 - 1999

  Diễn viên :
  Trương Thiết Lâm vai hoàng đế Càn Long
  Lâm Tâm Như vai Hạ Tử Vi
  Triệu Vi vai Tiểu Yến Tử
  Tô Hữu Bằng vai Vĩnh Kỳ (tức Ngũ A Ca)
  Châu Kiệt vai Phúc Nhĩ Khang
  Phạm Băng Băng vai Kim Tỏa
  Triệu Mẫn Phân vai Thái hậu
  Lưu Đan vai Hàm Hương
  Mâu Phượng Bân vai Mông Đan
  Vương Diễm vai Tình Nhi
  Chu Hoành Gia vai Tiêu Kiếm

  MEDIAFIRE
  #2
 5. luckysnake

  luckysnake

  Diễn viên:
  Địch Long vai hoàng đế Càn Long
  Huỳnh Dịch vai Tiểu Yến Tử
  Cổ Cự Cơ vai Vĩnh Kỳ
  Mã Y Lợi vai Tử Vy
  Châu Kiệt vai Phúc Nhĩ Khang
  Huỳnh Hiểu Minh vai Tiêu Kiếm
  Tưởng Cần Cần vai Hạ Doanh Doanh
  Tần Lam vai Tri Hoạ
  Lưu Đào vai công chúa Mộ Sa


  Sóng gió lại dâng với Tiểu Yến Tử khi nàng bị sảy thai và Lão Phật Gia kiên quyết tìm cho Vĩnh Kỳ một người vợ khác - Tri Họa. Thêm vào nỗi đau đó còn có sự thật về thân thế của Tiểu Yến Tử. Cuối cùng thì nàng cũng biết được ai thực sự là kẻ thù giết cha của mình. Nàng sẽ đối mặt thế nào với sự thật đó? Đan xen vào câu chuyện còn là chuyện tình giữa Càn Long và một cô kỹ nữ thành Hàng Châu, Hạ Doanh Doanh. Còn cả Tiêu Kiếm và Tình Nhi, đôi uyên ương bị Lão Phật Gia hết sức phẩn đối. Họ cuối cùng có đến được với nhau không? Còn Nhĩ Khang và Tử Vy...họ tưởng như là đôi hạnh phúc nhất trong bộ phim, nhưng rồi chuyện gì xảy ra khi Nhĩ Khang tử trận ở Vân Nam? Và cô công chúa nước Miến Điện, Mộ Sa, là ai và sẽ mang những gì đến cho câu chuyện của chúng ta?

  MEDIAFIRE
  LINK ĐANG FIX

  #3
 6. luckysnake

  luckysnake

  Các diễn viên của phần 3:

  [​IMG]

  Tôi thích Huỳnh Dịch. Chắc nên nói rõ điều này trước. Tôi không có bất cứ vấn đề gì với Huỳnh Dịch. Trước đó chỉ mới xem Lên nhầm kiệu hoa của Huỳnh Dịch nhưng qua bộ phim đó cũng đã thích Huỳnh Dịch rồi. Thật ra, đầu tiên nghe nói Huỳnh Dịch sẽ đóng Tiểu Yến Tử, nói thật tôi đã chẳng thấy có gì là không hay cả. Xem xong phim rồi thì...

  Với kịch bản của HCCC III, tôi nghĩ diễn xuất của Huỳnh Dịch trong vai Tiểu Yến Tử là khá ổn. Tôi đã cố gắng đánh giá diễn xuất của Huỳnh Dịch với con mắt thoáng hơn, vì dù sao cô cũng đang phải lấp một khoảng trống rất lớn của Triệu Vy. Nhưng vẫn phải nói là Tiểu Yến Tử của Triệu Vy có phần tự nhiên hơn. Về phần Huỳnh Dịch, những cảnh cười đùa, nhí nhảnh của cô có vẻ hơi gượng ép. Đúng là trong bộ phim này tâm lý của Tiểu Yến Tử đã rất khác với cô gái ngây thơ của phần I và II nhưng rõ ràng là đoạn đầu phim, trước khi biết được thân thế của mình, Tiểu Yến Tử vẫn còn giữ chút nhí nhảnh yêu đời cùa ngày xưa, và trong đoạn đầu đó thì tôi thực sự thấy Huỳnh Dịch có vẻ cố gắng quá mức trong những cảnh gây cười, làm những cảnh này trở nên không tự nhiên lắm. Tại sao phải thế? Rõ ràng là Huỳnh Dịch đã từng đóng Lý Ngọc Hồ cũng na ná giống Tiểu Yến Tử trong Lên nhầm kiệu hoa mà vẫn được lòng khán giả. Vậy sao Tiểu Yến Tử của cô lại gượng gạo vậy? Phải chăng cô đang cố gắng quá mức để bước ra khỏi cái bóng của Triệu Vy và đã làm mất chính mình?

  Nhưng Huỳnh Dịch có nhiều kinh nghiệm hơn Triệu Vy trong những cảnh võ thuật nên những pha võ thuật của Tiểu Yến Tử trong phim này cũng đẹp mắt hơn nhiều. Tôi cũng nghĩ những cảnh khóc và đau khổ của Tiểu Yến Tử trong phần này (dù hơi nhiều và làm người xem hơn ngán vào đoạn cuối) được diễn khá đạt.

  [​IMG]

  Về mặt diễn xuất, tôi phải nói Mã Y Lợi đã cho tôi một ấn tượng tốt đáng ngạc nhiên. Tôi đã rất thích vai diễn này của Mã Y Lợi. Hạ Tử Vy của Lâm Tâm Như là một cô tiểu thư yếu đuối, đầy nước mắt, dù rất đáng yêu với một số người, có thể làm cho người ta phát bực. Nhưng Mã Y Lợi đã cho Tử Vy một chút cá tính, mạnh mẽ, dù cô vẫn là Tử Vy dịu dàng nhu mỳ đó. Mã Y Lợi cũng đã thể hiện rất tốt sự tuyệt vọng của Tử Vy khi mất Nhĩ Khang; đáng nói nhất là cảnh đám tang của Nhĩ Khang. Ánh mắt vô hồn của Tử Vy khi hỏi Vĩnh Kỳ trong quan tài có gì đã làm tôi rùng mình. Về mặt ngoại hình, tôi thấy Lâm Tâm Như trông đẹp hơn trong vai Tử Vy. Mắt Mã Y Lợi khá nhỏ và tạo hình trong phim này của cô không làm cô trông đủ xinh để thực sự trở thành Tử Vy.

  [​IMG]

  Châu Kiệt là diễn viên cũ duy nhất còn lại. Từ ngày đầu của HCCC, Châu Kiệt đã là Nhĩ Khang rồi, nên cũng chẳng phải nói nhiều nữa. Những cảnh đáng nhớ nhất trong diễn xuất của Châu Kiệt trong phần này là những cảnh anh ở Miến Điện với Mộ Sa. Hình ảnh Nhĩ Khang lồng lộng trong cơn nghiện thật sự đã làm tôi hoảng sợ.


  [​IMG]

  Cổ Cự Cơ. Có thể nói gì đây? Trong phần 1 và 2, tôi đã rất yêu Vĩnh Kỳ của Tô Hữu Bằng và biết chắc sẽ chẳng có ai đóng một Vĩnh Kỳ tốt hơn. Nhưng tôi thật sự đã cho Cổ Cự Cơ một cơ hội. Nhưng...phải nói thế nào đây? Suốt 40 tập phim, tôi không thể hình dung ra một Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ trong Cổ Cự Cơ, mà chỉ là hình ảnh Hà Thư Hoàn trong Tân Dòng Sông Ly Biệt. Tôi nên nói rõ là tôi chưa bao giờ xem hết TDSLB - chỉ xem được lắt nhắt vài tập, nên tôi cũng chẳng mặn mà gì mấy với Hà Thư Hoàn. Trở lại với Vĩnh Kỳ của Cổ Cự Cơ. Tôi không nói là Cổ Cự Cơ thật sự diễn tồi - những cảm xúc của nhân vật nói chung là được thể hiện rõ ràng, nhưng một phần trong tôi vẫn không thể bị thuyết phục. Anh không làm tôi tin được anh là Vĩnh Kỳ, có gì đó trong anh làm tôi không thể thấy một Vĩnh Kỳ trong anh, mà tôi chỉ thấy được Hà Thư Hoàn trong diễn xuất của anh: đó là tại ai? Tại diễn xuất của anh ư? Hay là tại tôi không thể quên được hình ảnh của Vĩnh Kỳ của Tô Hữu Bằng?

  Dù sao thì, tôi vẫn thấy nhiều khi Vĩnh Kỳ trong phần III rất lạnh nhạt, hờ hững với Tiểu Yến Tử. Một phần là vì kịch bản, nhưng một phần nữa cũng phải trách diễn xuất của Cổ Cự Cơ, hay ít nhất là việc trông anh chẳng có duyên gì mấy với Huỳnh Dịch. Cổ Cự Cơ và Huỳnh Dịch thật sự không giống một đôi tình nhân bên nhau, cảnh của hai người với nhau nhiều khi thiếu cái cảm giác sét đánh, thiếu sự gần gũi chân tình, cái 'phản ứng hóa học' phải có giữa Vĩnh Kỳ và Tiểu Yến Tử. Tôi không nói về những cảnh đầy tâm trạng như lúc chia tay hay những lúc cảm xúc lên cao, tôi đang nói đến những cảnh bình thường khi hai người bên nhau với những diễn viên khác. Có những lúc bên Tiểu Yến Tử, trông Vĩnh Kỳ của anh lóng ngóng, hơi gượng ép, cứng nhắc. Nhưng những sự thất vọng của tôi về Cổ Cự Cơ không đến nỗi lớn như những thất vọng về chính nhân vật Vĩnh Kỳ.


  [​IMG]

  Càn Long của Địch Long lại là một vai diễn đáng thật vọng khác. Ông là một diễn viên gạo cội nhưng thật sự ông không thể thay thể được Trương Thiết Lâm, người dường như sống để diễn vai Càn Long, và có vẻ như vì thế nên ông cũng chẳng thèm cố gắng. Càn Long của Địch Long nhạt nhẽo, không chút ấn tượng nào. Đó là còn chưa nói đến tạo hình của ông - Càn Long trong phần này trông còn già hơn cả Thái hậu!

  [​IMG]

  Điều cho thấy Tần Lam đã diễn rất đạt vai diễn của cô là việc đến giờ, tôi vẫn không thể biết được nên ghét hay nên thương Tri Họa. Ghét thì thấy quá đáng, thương thì thấy khó chịu. Tần Lam có một cái nét gì đó rất... Tri Họa. Ý là, ngay kể từ lần đầu Tri Họa xuất hiện, trước khi cô ta trở nên thành cái gì của Vĩnh Kỳ, trước khi cô ta trở thành người xấu, cứ nhìn thấy Tri Họa trên màn hình là tôi muốn tát cho 1 cái.

  Nhưng quay lại với diễn xuất của cô, Tần Lam đã thể hiện rất tốt tâm trạng của Tri Hoạ, từ một cô gái ngây thơ, đến một kẻ thứ ba có thể bất chấp tất cả để dành được Ngũ A Ca. Sự biến đổi của nhân vật Tri Hoạ rất tinh tế, vì từ lúc đầu cô thật sự có ý tốt với Tiểu Yến Tử. Chỉ đến khi biết rõ là sẽ không bao giờ có được tình cảm của Vĩnh Kỳ, những hành động của Tri Hoạ mới chuyển sang có ý muốn hại Tiểu Yến Tử. Sự thay đổi từ tốt sang xấu đó đã được Tần Lam thể hiện rất tốt. Có thể thấy sự thay đổi qua ánh mắt của Tri Hoạ nhìn Tiểu Yến Tử qua từng giai đoạn của mối quan hệ giữa hai nhân vật này. Nếu phải chọn ra một diễn viên diễn đạt nhất trong cả bộ phim này, tôi sẽ phải nói đó là Tần Lam.

  [​IMG]

  Tình Nhi trong phần này nhiều đất diễn hơn cho Vương Diễm hơn phần II. Phần II Tình Nhi chỉ có một vai phụ, và tính cách nhân vật của cô trong phần II cũng khá hẹp, chỉ là một cô Cách cách tài giỏi, tốt bụng. Đến phần III, Tình Nhi phải vùng vẫy trong mâu thuẫn giữa tình cảm với Tiêu Kiếm và trách nhiệm với Lão Phật Gia. Tình bạn giữa Tình Nhi và nhóm Tiểu Yến Tử, Tử Vy, Vĩnh Kỳ và Nhĩ Khang trong phần này cũng sâu sắc hơn. Tất cả đã được Vương Diễm thể hiện rất tốt. Cô vẫn giữ vững hình ảnh Tình Nhi dịu dàng, nhưng đầy nhiệt huyết đó nhưng cũng cho thấy rõ hình ảnh người đàn bà trong cung cấm - bề ngoài trông vẫn đẹp đẽ, cam chịu nhưng bên trong có bao nỗi đau, nỗi tuyệt vọng, bao nhiêu câu hỏi, mẫu thuẫn, ức chế. Một vai diễn tốt của Vương Diễm.

  [​IMG]

  Huỳnh Hiểu Minh hoàn toàn có vẻ bề ngoài hợp với vai Tiêu Kiếm hơn là Chu Hoành Gia mặc dù nhiều lúc anh trông hơi trẻ quá, không giống anh trai của Tiểu Yến Tử lắm. Nhưng nói chung Huỳnh Hiểu Minh đã diễn tốt vai diễn này. Tôi ấn tượng nhất là cảnh anh phải kể cho Tiểu Yến Tử sự thật về gia đình họ. Trong cảnh đó, ta có thể thấy rõ ràng sự hận thù của Tiêu Kiếm cùng với mâu thuẫn giữa mối thù đó và tình bạn của anh với Vĩnh Kỳ, Tử Vy và Nhĩ Khag. Trông Vương Diễm và Huỳnh Hiểu Minh cũng khá hợp đôi (không hẳn là một đôi tuyệt đẹp nhưng trông Vương Diễm đẹp đôi hơn với Huỳnh Hiểu Minh hơn là với Chu Hoành Gia). thay đổi nội dung bởi: HMSChocolate, 31-07-2008 l
  #4
  2 thành viên thích bài này.
 7. Ken_DÆ°Æ¡ng

  Ken_DÆ°Æ¡ng

  ụa, trên video quảng cáo thì là thuyết minh, nhưng sao dơn về lại là lồng tiếng vậy
  #5
 8. luckysnake

  luckysnake

  đoạn trailer là mình lấy để mọi người coi qua hình ảnh phim thôi bạn ah, còn chất lượng phim mình đã ghi rõ ở tiêu đề là USLT mà.
  #6
 9. jooviet

  jooviet

  phần 1 là hay nhat
  #7
 10. JiHoo

  JiHoo

  Chuẩn luôn,phần 1 hay diễn viên đẹp
  Lúc ấy Phạm Băng Băng chỉ là diễn viên phụ thế mà h hot thế ;))
  #8
 11. teoke1234

  teoke1234

  up lại được k bạn ?
  #9
 12. jooviet

  jooviet

  #10