1. Lọ lem đường phố

  Thảo luận trong 'Tình cảm' bắt đầu bởi Lạc Phong Thần, 22/7/12. | Lượt Xem: 5636 | Đã có: 98 bình luận
  Chương 1  Ngày xửa ngày xưa, có một cô gái lưu manh tên là Thiên Ân.


  Trước khi kể tiếp tôi muốn các bạn biết rằng đây không phải là một câu chuyện cổ tích. Nó là một câu chuyện hiện đại ở thế kỷ 21 này. Vậy tại sao tôi lại bắt đầu câu chuyện bằng câu “ngày xửa ngày xưa” – câu nói kinh điển dùng để mở đầu bất cứ một câu chuyện cổ tích nào. Tại sao ư?


  Vì tôi muốn nói thần kì giống một câu truyện cổ tích chăng?


  Có thể.


  Vì tôi muốn gây ấn tượng cho câu truyện?


  Nhiều phần trăm.


  Nhưng cái lí do lớn nhất đó là cô gái lưu manh của chúng ta có hoàn cảnh hơi giống một nhân vật cổ tích được yêu thích – lọ lem. Vì thế mà tôi chọn cách bắt đầu câu chuyện giống như truyện cô bé lọ lem để kể về nàng lọ lem đường phố của tôi.


  Một lọ lem không nhu mỳ, chẳng đảm đang, chưa bao giờ tháo vát. Một lọ lem tin vào những điều kì diệu nhưng không tin vào bà tiên. Với cô, những điều kì diệu là do tự mình tạo ra, đừng trông chờ thứ từ trên trời rơi xuống. Ngu ngốc nhất là dựa dẫm vào một niềm tin phi thực tế. Cái gì gọi là “tin tưởng để cuộc sống có ý nghĩa hơn?” Đợi bà tiên đến cứu thì đã chết xong mấy lần rồi.


  Lọ lem đường phố – cô gái lưu manh – trong từ điển của cô không có hai từ “cam chịu”. Cô mạnh mẽ và có phần ngạo mạn. Ông trời thử thách cô? Cô sẽ thách thức ngược lại. Làm tổn thương cô? Cô sẽ đạp bẹp tất cả tổn thương. Một lọ lem không cho phép ai đứng trên đầu mình mà sai bảo. Mẹ kế? Em kế? Muốn hành hạ sao? Cửa sổ cũng không có.


  Còn bạch mã hoàng tử? Ừ thì có cũng được, không có cũng chẳng sao. Vì cô là người đặt tình yêu sau nhiều thứ mà. Từ từ rồi yêu cũng chẳng chết nhưng không kiếm tiền, không lo cho tương lai thì chết thật đấy.


  Bây giờ chúng ta bắt đầu câu chuyện thôi nào!


  Ngày xửa ngày xưa, có một cô gái lưu manh tên Thiên Ân. Giống như bao cô gái lưu manh khác, trước khi lớn lên thì cô có một tuổi thơ. Một tuổi thơ cũng không biết là vui vẻ hay buồn bã. Nhưng dù sao nó cũng đã trôi qua nên hãy thôi nhắc lại quá khứ.


  Và ngày hôm nay chính là ngày số phận của lọ lem được ứng nghiệm trên cô – ngày ba cô mất.


  Những lẵng hoa tươi đặt khắp nhà như để làm rõ nét hơn sự héo úa trên mặt những người đang đội chiếc khăn tang trên đầu. Khói nhang trầm bay nghi ngút làm căn nhà có phần mờ ảo và ảm đạm.


  Trên bàn thờ đặt ngay trước linh cữu là tấm hình người đàn ông có gương mặt phúc hậu đang cười hiền từ. Trong chiếc quan tài bóng loáng và vẫn còn thơm mùi PU mới, cũng chính người đàn ông đó đang nằm duỗi thẳng hai chân, hai tay đan trước ngực, gương mặt bình thản với đôi mắt đã nhắm mãi không bao giờ mở ra.


  Mọi người đều quá mệt mỏi vì đã khóc quá lâu, chỉ có hai người lì lợm vẫn còn quỳ dưới đất khóc rũ rượi cứ như sợ người ta không biết mình đau khổ. Một trong số đó là người không thể thiếu trong việc làm nên cuộc đời lọ lem – bà mẹ kế – Nguyễn Ánh Mai. Bà ta đang gục đầu vào vai cô con gái của mình mà gào thật to, nhăn mặt thật nhiều để người ta không nhìn thấy rằng mặt bà ta không hề có một giọt nước mắt nào.


  Khóc không được thì im đi, đóng kích tới cùng làm gì không biết?


  Bên cạnh bà ta, người đang bị mẹ mình gục đến rã cả vai là cô còn gái ruột – Lã Uyên Đan. Một cô gái vô cùng duyên dáng và thướt tha. Đến cả cái cách lau nước mắt và cách nấc lên cũng duyên dáng và thướt tha nữa. Chà, ít nhất là còn có nước mắt. Mà kể ra thì cũng đau lòng thật chứ đâu phải giả. Người đàn ông đang nằm trong quan tài kia là ba ruột của cô mà.


  Còn cô gái đang đứng phía xa dựa người vào bức tường, gương mặt trơ ra như gỗ đá, chẳng có vẻ gì là đau buồn trước cái chết của ba ruột chính là cô gái của chúng ta – Lã Thiên Ân.


  Bà con họ hàng cũng xì xào trỉ trỏ không ít. Những câu hỏi kiểu như “ba chết mà sao con bé cứ tỉnh bơ vậy?” cứ lạo xạo bên tai cô.


  “Chết tiệt! Muốn biết thì tới hỏi thẳng tôi này, ở đó bàn tán thì có thể tìm ra câu trả lời sao?” – Ân lẩm bẩm.


  Thôi dựa vào tường, với những bước chân lững thững, cô tiến về phía quan tài.


  Không quỳ, không khóc, một nén nhang cũng không đốt, cô cứ đứng trơ ra nhìn chằm chằm vào người đàn ông đã trút hơi thở mười hai tiếng trước.


  ___Nhắm mắt xuôi tay rồi là có thể thảnh thơi chứ gì. Có ngon thì dậy mà sống tiếp đi. Nằm đấy làm gì? Muốn xem mọi người khóc hết nước mắt à? Đồ xấu xa!___


  Sau một hồi nhìn không chớp mắt, cô quay người và bỏ về phòng mình. Họ hàng nội ngoại lại được một lần xì xào nữa.


  Quả nhiên như lời đồn, con gái lớn của Lã Mạnh Quân có dung mạo và khí chất y như… phù thủy.


  Còn đang xì xào thì Ân xuất hiện trong bộ đồng phục trường Thiên Hạ. Một tay bỏ túi áo khoác, tay kia giữ cái quai cặp đang được khoác sau lưng.


  “Cháu muốn đi đâu vậy?” – Bà bác họ nội hỏi.


  “Bà không thấy cháu mặc đồng phục à?” – Ân làu bàu.


  “Ba cháu mới mất mà cháu muốn đi học sao?” – Bà bác có vẻ phật ý.


  “Thế không cần học nữa à? Ở lại thì ba cháu sẽ sống lại sao?” – Ân nhướn mày nhìn bà bác già nua của mình. Thấy bà không thể thốt lên lời nữa, cô dãn môi thành một nụ cười nửa miệng rồi bỏ đi không hề quay đầu lại.


  Bà bác cũng không tức giận lâu. Bà nhìn theo bóng lưng của Ân mà tắc lưỡi rồi lắc đầu.


  ___Không có mẹ bên cạnh nên tính tình kỳ quái. Đáng thương thật!___


  Vừa đến cửa lớp Ân đã nghe tiếng thầy giáo chủ nhiệm thông báo về chuyện gia đình mình với cả lớp.


  “Các em, nhà bạn Thiên Ân hôm nay có tang, sau giờ học lớp chúng ta hãy đến viếng và an ủi bạn” – Thầy giáo chủ nhiệm vừa nói xong thì cả lớp nhao nhao lên bàn tán ngay lập tức.


  “Không cần đâu” – Chất giọng ngang phè đặc trưng của Ân vang lên ngoài cửa lớp làm cả giáo viên lẫn học sinh giật mình.


  “Thiên Ân? Sao giờ này em lại ở đây?” – Thầy giáo sửng sốt.


  “Giờ này không ở đây thì ở đâu?” – Ân làu bàu rồi trở về chỗ ngồi. Giả vờ như không biết ánh mắt ngạc nhiên của thấy giáo đang dán vào lưng mình và giả vờ như không nghe những tiếng bàn tán của các bạn cùng lớp.


  “Này, không sao chứ?” – Cô bạn thân Mỹ Nguyệt quay lại hỏi Ân khi Ân vừa ngồi vào chỗ.


  “Nếu tớ nói có sao thì cậu có thể làm được gì cho tớ?”


  “Nói chuyện đàng hoàng thì cậu chết à?”


  “Ừ, buồn nôn mà chết”


  “Con nhỏ xấu xa!” – Nguyệt lẩm bẩm.


  “Không bắt buộc phải làm bạn đâu” – Ân nghe Nguyệt nói thì lên tiếng để nghị.


  “Không được! Một ngày làm bạn, cả đời là bạn” – Nguyệt phùng miệng lên cãi rồi quay mặt lên không nói chuyện với Ân nữa.


  Nghe câu nói của Nguyệt, Ân không khỏi mỉm cười mỉa mai.


  ___Bùi Mỹ Nguyệt, cậu nghĩ tớ không biết cậu đang tính toán gì sao? Chỉ cần nói thật với tớ thôi mà, việc gì cậu phải đóng kịch cho vất vả?___


  Vẫn như bình thường, ngồi thẳng lưng, học chăm chú nhưng hôm nay còn phải tập trung hơn để bỏ ngoài tai những lời ra tiếng vào và để lờ đi ánh mắt ngạc nhiên của các giáo viên khi thấy sự xuất hiện của cô ở trường. Đến gần cuối ngày, mọi chuyện cũng đã lắng xuống phần nào.


  Chuông tan học vang lên kết thúc một buổi học mệt mỏi, kết thúc khoảng thời gian chịu đựng tiếng xì xầm. Ân lững thững ra về.


  Vừa đến đầu ngõ đã nghe tiếng khóc thảm thiết của mọi người trong nhà, Ân ngám ngẩm thở dài.


  ___Không lẽ con phải đến đó đưa ba về sao? Còn không mau dậy đi! Tính đem con bỏ chợ à? Sinh ra thì phải nuôi, nuôi và còn phải dạy nữa chứ. Con còn chưa thành người mà ba bỏ đi kiểu đó à?___


  Mặc kệ những suy nghĩ tức tối và giận dữ của người con gái, người đàn ông kia vẫn nằm im không hề có ý muốn tỉnh lại. Không hề có ý bước ra khỏi quan tài, không thề sợ lò thiêu nóng bỏng. Và… ông ấy đã thành tro bụi, quay về điểm khởi đầu của con người.


  Tro được rải xuống dòng sông trong một buổi sáng trời không có nắng và gió cứa vào tim như sợ những người đưa tiễn kia chưa đủ đau lòng. Rặng cỏ lau ven dòng sông ngả rạp xuống như cúi chào tiễn biệt. Thế là hết! Oanh liệt thế nào, tài ba thế nào đến cuối cùng cũng chỉ còn lại một nắm tro tàn nằm lặng lẽ nơi đáy sông.


  Bà Mai vẫn không ngừng vật vã rồi ngất đi. Mọi người đưa bà về nhà. Thế là buổi tiễn biệt đã kết thúc, người chết thì đã chết, người sống tiếp tục con đường phải đi. Bên bờ sông chỉ còn lại gió và một cô gái đang đứng trong gió với thân hình sơ xác.


  ___Vậy là nhất định phải đi à? Nếu vậy thì đi mạnh khỏe nhé! Hãy thay con ôm mẹ___


  Ân xoay người và bước đi, không một lần ngoái đầu nhìn lại. Trên mặt nước, lớp bụi tro vẫn còn lờ mờ trong gió. Người thì đi hết rồi nhưng tro thì vẫn còn đó. Cuối cùng là ai tiễn ai đây?


  Ân trở về nhà, thay đồ và đến trường. Nếu ở nhà thêm phút nào nữa chắc sẽ phát điên vì tiếng thút thít của hai mẹ con kia mất.


  Thế mà ở trường cũng chẳng khá hơn, hết người này đến người kia tới chia buồn rồi động viên an ủi. Ân cười hời hợt rồi gục đầu xuống bàn mặc kệ cho những kẻ dư nước mắt đi khóc người dưng kia vây quanh mình nói những lời có cánh.


  Một ngày chịu đựng thường là một ngày dài hơn bình thường. Nhưng mà dù dài cỡ nào thì nó cũng phải kết thúc thôi. Tiếng chuông cuối cùng cũng phải vang lên giải thoát cho Ân.


  Cô xách cặp phóng ngay ra khỏi lớp trước khi bị vây quanh không biết là lần thứ mấy trong ngày.


  “Chị có còn là con người không vậy?” – Vừa mới đi đến phòng khách, cái giọng ẻo lả không lẫn vào đâu của Đan đã vang lên. Tiếp sau đó là bước chân dồn dập về phía Ân.


  “Chứ mày nghĩ tao là con gì?” – Ân chau mày nhìn Đan đùa cợt.


  “Chẳng có “con gì” mà ba mất mà vẫn đi học tỉnh bơ như chị” – Đan quát.


  “Thế mày ở nhà khóc lóc thảm thương ba có dậy cười với mày không?” – Ân trừng mắt nhìn Đan.


  “Làm sao có thể” – Đan cũng không vừa, trừng mắt nhìn lại ngay lập tức.


  “Thì vậy mới bảo mày thôi làm việc thừa thãi đi” – Ân nhún vai.


  “Nói như chị thì đám tang nào cũng có người làm việc thừa thãi à?”


  “Chứ còn gì nữa. Khóc mà giải quyết được vấn đề thì thế giới này đã thành “màu hồng” hết rồi”


  “Sao lại có người máu lạnh như chị cơ chứ?”


  “Không lạnh đâu, mày đang làm tao nóng máu đấy”


  Bao nhiêu bực dọc tích tụ mấy ngày nay của Ân chuẩn bị tuân trào thì một giọng nói vang lên.


  “Con làm gì ầm ĩ vậy Đan?” – Bà Mai từ trên lầu đi xuống và tỏ ra không hài lòng.


  “Không có gì đâu mẹ”


  “Không có gì thì lên phòng nghỉ đi! Mệt mọi mấy ngày nay rồi”


  Nói rồi bà vời Đan lại gần và hai mẹ con cùng nhau đi lên cầu thang.


  Ân đứng nhìn theo hai mẹ con bà Mai đi lên trên lầu, môi nở một nụ cười nửa miệng.


  ___Cám ơn vì đã sống thật với tôi, người đàn bà tồi tệ!___


  Đúng, việc tốt duy nhất mà bà Mai làm được là bà luôn sống thật với Ân.


  Không phải con đẻ thì không việc gì phải quan tâm. Không la mắng bao giờ, lại càng không đánh đòn. Hồi bé, Ân và Đan mà cùng quậy phá gì đó thì chỉ có Đan bị la thôi, con Ân thì muốn làm gì thì làm. Đừng đột nhà là được rồi.


  Đảo mắt nhìn quanh ngôi nhà nay thiếu mất một hình bóng (dù rằng cái hình bóng ấy chẳng mấy khi xuất hiện ở nhà) cuối cùng mắt Ân dừng lại nơi bàn thờ.


  ___Đã nhiều hơn một tấm ảnh rồi___


  Ân chau mày rồi đến gần bàn thờ, nơi có hai tấm hình của một người phụ nữ và một người đàn ông đang được đặt đằng sau lu hương và đĩa hoa quả.
                

 2. Click Like Dưới Đây Để Nhận Bài Mới Từ Truyenky.vn Trên Facebook của bạn:

 3. Lạc Phong Thần

  Tác giả: Lạc Phong Thần

  Bài viết: 2,545
  Đã được thích:
  1,446
  #1
 4. Chương 2  Vị luật sư nổi tiếng và cũng là cố vấn luật pháp của công ti Lã Thị ngồi trên ghế tay cầm một tờ giấy trắng. Trong tờ giấy ấy, có chữ kí của ba Ân – Bản di chúc.


  Ông đã kết thúc nội dung cần đọc, tháo mắt kính xuống và để tờ di chúc lên trên bàn.


  “Xin chia buồn cùng gia đình!” – Vị luật sự nói bằng giọng chân thành.


  “Cám ơn ông!” – Bà Mai nói trong khi đang nén cơn giận.


  “Tôi không hiểu vì sao ông nhà lại lập ra bản di chúc như thế này, mong rằng trong ba năm tới bà và các con không phải chật vật!”


  “Tôi sẽ ổn thôi, cám ơn ông!”


  “Vậy tôi xin cáo từ. Hẹn gặp lại ba người ba năm sau” – Ông luật sư nói rồi ra về.


  Ông luật sư đi khỏi, một bầu không khí không mấy dễ chịu ập tới.


  Bà Mai giận đến nỗi không thể nói lên lời. Bà ta đang tức điên lên ấy chứ. Bà ta và con gái chỉ được có một nửa gia tài, còn một nửa là của Ân – đứa con gái của người vợ trước. Với một người tham lam như bà Mai thì điều này hứa hẹn một khoảng thời gian dài bà ta sẽ mất ăn mất ngủ.


  Thấy mẹ mình mặt đỏ tía tai, Đan chỉ biết im lặng không dám lên tiếng. Thỉnh thoảng cô trộm liếc bà Mai một cái để kiểm tra sát khi trên mặt mẹ mình còn hiện hữu hay không rồi lại cụp mắt xuống. Bây giờ mà dại dột nói gì thì sẽ thành “thớt” cho mẹ chém ngay.


  Người thoải mái nhất trong phòng lúc này là Ân. Cô ngồi gác chân lên bàn và dựa vào lưng ghế một cách lười biếng. Hai mắt nhìn bâng quơ ngoài cửa sổ. Bản di chúc khá thú vị. Nó không thú vị ở chỗ mình cô một nửa gia tài mà thú vị ở chỗ ba năm nữa mới có thống kê tài sản và khi đó di chúc mới được thực hiện.


  Tiếng thở mạnh và có phần cố gắng kiềm chế của bà Mai, tiếng đồng hồ tích tắc là hai âm thanh duy nhất còn xót lại trong căn phòng. Chúng ta đừng cố gắng phá vỡ sự im lặng này nhé!


  Cuối cùng, người đứng lên bỏ đi trước là Ân. Trước khi đi, cô không quên rút một tờ bản sao di chúc đang nằm trên bàn rồi vừa đi vừa phe phẩy trước mặt.


  ___Đã nhắm mắt xuôi tay rồi mà còn muốn xem náo nhiệt sao? Vậy để con giúp ba chơi cùng bà ta vậy___


  Ân trở về phòng và nhét bộ võ phục vào giỏ xách. Trước khi ra khỏi phòng, cô gấp bản di chúc thành mày bay rồi phi ra ngoài cửa sổ. Chiếc máy bay được gió nâng đi không xa thì hạ cánh xuống một dòng sông nhỏ. Nước từ từ liếm láp tờ giấy trắng và cuối cùng là nuốt trọn nó trong cái ướt át lạnh lẽo.


  Khoác cái giỏ lên vai, Ân ra khỏi nhà và đi bộ về phía võ đường gần nhà.


  “Mọi chuyện ổn chứ học trò yêu?” – Vừa mở cửa, một giọng nam trầm đã vang lên ngay lập tức.


  “Không thể ổn hơn được nữa” – Ân uể oải trả lời mà chẳng buồn đưa mắt tìm xem thầy mình đang “ẩn nấp” ở đâu.


  “Nghe miễn cưỡng quá vậy” – Không biết từ đâu mà thầy Ân đứng ngay phía sau cô.


  “Vậy chắc thầy nghe lầm rồi đấy” – Ân nói rồi ngồi phịch xuống sàn, tiếp theo là nằm xoài ra đất, hai tay vòng lên đầu.


  “Rốt cuộc là rớt bao nhiêu giọt nước mắt mà trông mệt mỏi đến thế?” – Thấy học trò của mình có vẻ không ổn, ông đến ngồi bên cạnh dò xét ngay lập tức.


  “Chẳng giọt nào hết” – Ân nhắm mắt và thở dài.


  “Kìm nén bao nhiêu ngày giờ định đến đây trút nỗi lòng đấy à?”


  “Không có, con đến học bài mới”


  “Chỉ cần thi nữa thôi là lấy đai võ sư rồi, thầy còn gì để dạy con nữa đâu”


  “Vậy thầy đấu với con một trận nhé!” – Ân ngồi dậy lắc lắc đầu cho tỉnh táo.


  “Ăn đòn cấm ăn vạ”


  “Thầy tự nói thầy ấy” – Ân nói rồi phá lên cười, cô đứng lên và xách giỏ đồ đi vào phòng thay đồ.


  Khi bước vào là một Ân lững thững nhưng khi đi ra thì lại là một Ân oai phong và nghiêm túc trong võ phục đen.


  “Sao lại đeo đai đen?” – Thầy Ân chau mày nhìn.


  “Đeo đai đen đánh thắng đai trắng mới oai” – Ân cười tươi.


  “Láu cá thật!” – Thầy Ân cũng cười rồi ngồi bật dậy.


  Hai thầy trò cùng khởi động, làm nóng người và sau khi nghi thức chào hỏi kết thúc, một trận đấu nảy lửa diễn ra.


  Không ai có thể tưởng tượng được một cô gái mảnh khảnh khi mang trên mình bộ võ phục lại dữ dội đến thế. Nhưng hơn thế nữa là sự nghiêm túc và sự quyết tâm đáng nể phục. Sau bao nhiêu đau nhức, sau bao nhiêu trấn thương ngày hôm nay sự quyết tâm ấy đã được hậu đãi đích đáng.


  Sau trận đấu, cả hai đi bộ vòng quanh võ đường để điều hòa nhịp tim. Trò thì rạng ngời vì thành quả mình đạt được, thầy thì tự hào vì đào tạo ra một học trò giỏi. Đai trắng thua đai đen mà không hề oan ức.


  Sau trận đấu, tâm trạng của Ân khá hơn rất nhiều. Trên đường về nhà, cô đi ngang qua một quán ăn gia đình. Sau một hồi suy nghĩ, cô quyết định sẽ ăn tối ở đây.


  Bốn phía vây quanh đều là những gia đình gồm bố, mẹ, con cái đang cười đùa trong bữa ăn, họ gắp thức ăn cho nhau và nhìn nhau âu yếm. Ân lúc này trong mắt mọi người thật quá cô đơn. Nhưng đó là người khác nhìn vào và cảm thấy vậy. Phần Ân, cô chẳng hề cảm thấy mình cô đơn chút nào. Có thể vì cô không ý thức được sự cô đơn đang vây quanh mình. Trước giờ cô luôn một mình như thế này và nó trở thành một thói quen.


  Ra khỏi quán ăn khi đèn đường bắt đầu lên, Ân thong thả đi bộ và nhìn ngắm cảnh vật hai bên đường. Mọi thứ đều chỉ còn là cái bóng lờ mờ và nhòe nhoẹt trong ánh đèn vàng. Dòng xe cộ cũng trở nên tấp nập hơn.


  Không hiểu vì sao, Ân quyết định đi vào con đường cho người đi bộ. Vào giờ này, con đường không đông lắm.


  Từ xa cô đã nghe thấy tiếng đàn ghita và một giọng nam trầm ấm. Đến gần, cô phát hiện ra một anh chàng hát rong.


  Thả một tờ tiền vào chiếc hộp để trước mặt anh ta, Ân đứng dựa người vào cột đèn và lắng nghe những âm thanh mộc mạc đang cất lên. Thấy có thính giả, anh chàng kia hát càng hay hơn và truyền cảm hơn nữa. Một bài hát có giai điệu đồng quê thanh bình bằng tiếng Pháp được xướng lên.


  Ân vốn sở hữu một giọng hát không thể ngang hơn được nữa và một lòng không mấy yêu âm nhạc. Thế nhưng không hiểu sao bài hát của chàng trai này thật sự thu hút cô. Dù không hiểu lời bài hát đang nói gì nhưng giai điệu của nó thật sự cuốn cô xuôi dòng cảm xúc và chảy theo từng nốt nhạc.


  Không còn anh chàng hát rong, không còn cột đèn mà cô đang dựa, không còn con đường cho người đi bộ, thậm chí không còn cả Lã Thiên Ân.


  Một làng quê thanh bình với những mái nhà xinh xắn hiện ra. Đàn cừu trắng đang thong thả gặm cỏ trên đồng cỏ. Cách đó không xa, bên cạnh con sông hiền hòa, đám trẻ con đang nô đùa vui vẻ. Nhìn lên cao hơn một chút sẽ thấy gười trăn cừu đang ngồi trên mỏm đá thổi sáo. Từ chỗ ngồi của anh ta có thể nhìn thấy cánh đồng lúa mạch vàng ươm dưới thung lũng đang dập dìu trong gió.


  Bản nhạc kết thúc và đồng quê bình yên đóng lại.


  Bản nhạc chiều Matxcơva được tấu lên. Nó thật buồn và nó làm Ân buồn theo. Không muốn tâm trạng mình bị chi phối bởi bản nhạc nên cô rời khỏi cột đèn và đi về nhà.


  Về đến nhà thấy hai mẹ con bà Mai đang ngồi ăn cơm, Ân phớt lờ và đi thẳng lên phòng mình. Thì bao nhiêu năm nay vẫn lờ nhau mà sống đó thôi. Cô thì chẳng bao giờ không vừa ý gì với hai mẹ con đó vì cô chẳng để ý đến họ bao giờ. Bà Mai thì không quan tâm và cũng sợ mất lòng chồng nên chẳng bao giờ nói động đến cô. Đan đôi khi có kiếm chuyện cãi nhau với cô nhưng suy cho cùng cũng chỉ là những câu chuyện con nít. Nó chẳng bao giờ đủ quan trọng để cô phải bận tâm.


  Cánh cửa phòng đóng lại và thế giới của Ân mở ra. Đây là nơi cô hoàn toàn thoải mái và dù có nằm dưới đất và vắt hai chân trên giường – một tư thế kì cục mà cô vẫn hay nằm – thì cũng không ai thấy để mà trỉ trỏ. Có khi là xem clip hài và cười sằng sặc một mình. Cũng có thể lúc cao hứng, cô xướng cái giọng ca “họ nhà vịt” của mình và nghêu ngao bài… quốc ca. Thế đấy, đây là cái thế giới mà Ân có làm gì thì cũng không ai thấy, không ai ý kiến.


  Lôi bộ võ phục trong túi ra và thả vào máy giặt cá nhân, cô cất chiếc giỏ vào tủ. Lấy từ trong tủ ra bộ bijama màu xanh đen, cô lững thững đi vào phòng tắm.


  Nước và xà phòng cuốn đi hết mồ hôi và mệt mỏi, Ân thoải mái bước ra khỏi phòng tắm với cái đầu đã sấy khô. Ngồi phịch xuống sàn nằm ngửa ra, gối đầu lên tay, hai chân Ân vắt lên giường. Đây là kiểu thư giãn độc chiêu của cô.


  Xả hơi một hồi, cô lấy bài vở ra học và chuẩn bị bài cho ngày mai. Dù sở hữu sự khôn ngoan và nhạy bén hơn người nhưng như thế chưa đủ để cô chủ quan coi thường việc học. Cô luôn cố gắng học thật chăm chỉ và kết quả thì không phụ lòng cô bao giờ. Với cô, cuộc sống giống như tiếng hét đập vào vách núi. Có người hét lên thì sẽ có tiếng vọng đáp trả. Có bỏ ra thì sẽ có thu hoạch.


  Học bài cũ, làm bài tập, đọc qua bài mới. Xong đâu đó cô lên giường nhưng chưa ngủ ngay. Trước khi đi ngủ cô luôn đọc kinh và tiếp theo là kể cho Đức Mẹ Đồng Trinh nghe về ngày hôm nay của mình. Điều này giúp cô yên lòng và cũng là cách cô nhìn lại một ngày dài.


  Nằm dài ra giường, một tay để lên bụng một tay ôm con ếch bông, Ân hít thở thật sâu và khép hai mí mắt lại. Nằm thật lâu nhưng đầu óc vẫn tỉnh táo, giấc ngủ có phần không muốn tìm đến, đếm đến 213 con cừu mà vẫn chẳng thể ngủ được, cô bắt đầu nghĩ về bản di chúc.


  ___Ba có thấy ba đặt con mình vào vòng rắc rồi không? Bà ta sẽ hành động vào ngày mai cho xem___
  #2
 5. Chương 3  Đến hẹn lại lên, một cách đúng giờ, những con gà trống ưỡn ngực, ngẩng cao đầu để phô ra cái dáng đẹp của mình. Chúng bắt đầu vỗ cách và cất tiếng gáy gọi ngày mới. Và dù có muốn hay không thì cũng đã đến giờ mặt trời phải mọc.


  Xỏ chân vào đôi dép bông, Ân lọ mọ đi vào phòng tắm làm vệ sinh cá nhân. Và dù thời tiết Đà Lạt vào buổi sáng thật lạnh, Ân vẫn luôn có thói quen tắm vào sáng sớm.


  Sáng nay cũng như mọi sáng, bà Mai làm thức ăn và lấy sữa cho cả hai cô con gái. Và cũng như mọi hôm, Ân uống cũng được không uống chẳng sao. Nhưng Đan mà không uống thì thể nào bà cũng quát tháo ầm lên cho coi.


  Ân cầm li sữa rồi lại đi lên phòng. Thừa biết có hai cái nhìn đang dán vào mình nhưng Ân vẫn lờ đi không để ý.


  Một lúc sau, thấy Ân đi xuống với cái li không, bà Mai nhìn cô vẻ lấm lét. Ân biết chứ, cô vô cùng nhạy bén và tinh ý nhưng bên cạnh đó cô còn có cái tài giả vờ như không biết gì nữa. Đan cũng nhìn cô nhưng ánh mắt không giỏi che giấu như mẹ mình. Bị mẹ lườm, Đan thôi không nhìn Ân nữa.


  “Con đổi ảnh thờ à?” – Bà Mai hỏi Ân.


  “Ừ, một tấm là đủ rồi” – Ân gật gù cái đầu.


  “Làm gì có ai đem ảnh cưới ra làm ảnh thờ chứ” – Bà Mai cười nhạt.


  “Cả hai vợ chồng đều đã qua thế giới bên kia rồi, lấy tấm ảnh cưới làm ảnh thờ có sao đâu” – Ân nhún vai rồi đảo mắt nhìn về phía bàn thờ. Hai tấm hình của ba mẹ cô đã được cô thay bằng một tấm hình cưới của hai người.


  “Có phải con muốn mọi người vào nhà này đều biết dì là vợ hai không?” – Bà Mai có vẻ không vui.


  “Yên tâm đi! Dì sẽ không còn ở trong nhà này nữa” – Ân nở một nụ cười chuẩn mực.


  “Nói vậy là ý gì?” – Đan chau mày nghi hoặc.


  “Tức là hai người bị đuổi đó” – Ân nhún vai.


  “Chị nói gì vậy? Sao chị có thể đuổi mẹ con tôi đi?” – Giọng nói ẻo lả của Đan có phần tức giận.


  “Muốn lấy giấy tờ nhà cho xem không?” – Ân nghiêng đầu, mắt tròn xoe nhìn Đan không chớp mắt.


  “Chị đừng có quá đáng, Lã Thiên Ân” – Đan gắt.


  “Biệt thự này là của mẹ tao, trước khi qua đời bà ấy đã nói ba tôi sang tên cho tao” – Ân nói giọng đều đều. Quay nhìn sang bà Mai đang gồng người, gương mặt chịu đựng, Ân tiếp lời – “Dì về nhà này cũng nhờ mẹ tôi cả thôi”.


  Nghe Ân nói, bà Mai phá lên cười giễu cợt rồi cất cao cái giọng chua ngoa – “Mày sai rồi, là ba mày yêu tao nên mới cưới tao về. Mẹ của mày mới qua đời không lâu là đã bị ba mày lãng quên rồi”


  Một tràng cười giễu cợt khác vang lên nhưng lần này giọng cười là của Ân.


  “Vậy là dì vẫn không biết gì à? Trước khi ra đi mẹ tôi đã van nài ba tôi lấy vợ khác vì bà ấy sợ không có người lo lắng chăm sóc cho đứa con mới tròn một tuổi một tuổi là tôi đây. Dì nghĩ gì mà nói ba tôi yêu dì?” – Ân vừa nói vừa quan sát nét mặt bà Mai một cách thích thú.


  “Cái gì? Mày… ba mày… dám lừa dối tao bao nhiêu năm qua” – Quả nhiên bà Mai tin những lời Ân nói, hai mắt trợn ngược đầy tức giận, giọng nói chua ngoa chưi? người không bao giờ vấp nay không thể trôi chảy nữa. Bây giờ thì bà đã hiểu vì sao và và con gái chỉ được có một nửa tài sản trong khi một mình Ân một nửa.


  “Tôi lừa dì cái gì dì nói tôi nghe xem?” – Ân nghiêng đầu cố tỏ ra ngây ngô.


  “Còn về ba tôi, dì không lừa dối ông ấy sao? Dì có đếm hết được số tình nhân của dì không?” – Đôi mắt Ân tròn xoe, bằng gương mặt ngô nghê một cách cô tình, Ân nghiêng đầu nhìn bà Mai.


  “Mày…” – Vừa giận, lại không biết phải cãi lại thế nào. Bà Mai cứng họng.


  “Đi dọn đồ lẹ đi!” – Ân vừa nói vừa xua xua tay.


  “Chị làm vậy thì mẹ con em biết đi đâu bây giờ?” – Thấy mẹ mình không thể cãi lại được nữa, Đan dùng ngay chiêu khổ nhục kế. Gọi chị xưng em rồi mắt ngân ngấn nước và tiếp theo là bật khóc.


  “Yên tâm đi! Mẹ của mày đã nuốt một bụng không nhỏ đâu. Cái tài khoản cũng rủng rỉnh lắm rồi. Hơn nữa còn có tình nhân giàu có lo cho mà, mày đừng sợ chết đói” – Ân quay sang nói với Đan và có phần dịu giọng hơn sau đó cô bỏ lên phòng mình lấy cặp đi học.


  “Thật hả mẹ? Con vẫn sẽ được sống trong biệt thự sang trọng chứ?” – Đan nghe xong nín khóc ngay lập tức, quay ra nhìn mẹ mắt sáng rỡ.


  “Ừ, con đừng lo. Mẹ sẽ mua cho con một căn biệt thự to và đẹp gấp đôi nơi này” – Bà Mai nói với con mình rồi nở một nụ cười đắc thắng.


  ___Mày nghĩ mày có thể đấu lại tao sao? Tao từng này tuổi không lẽ lại để con nhãi như mày “chiếu tướng” à? Xem mày lên mặt được mấy lần nữa. Sang thế giới bên kia với ba mẹ của mày đi!___


  Nghe mẹ nói xong Đan vui vẻ chạy lên phòng dọn đồ. Khi Đan chạy lên cũng là lúc Ân đang đi xuống. Đi qua Ân, Đan cố tình hất mặt một cái rất kiêu rồi cong cớn đi lên lầu. Ân mỉm cười, một nụ cười khó đoán. Cô cố tình bước chậm hơn để đợi đến lúc Đan về phòng.


  Không uổng công chờ đợi, tiếng hét tuy thất thanh nhưng vẫn yểu điệu của Đan đã vang lên và tiếp sau đó là tiếng bước chân dồn dập chạy xuống dưới nhà.


  “Mẹ ơi, Miu chết rồi” – Đan vừa nói vừa khóc.


  “Chết rồi sao?” – Ân nhướn mày tỏ vẻ ngạc nhiên.


  “Chị đã làm gì nó?” – Đan hét lên.


  “Ban nãy nó cứ luẩn quẩn dưới chân, tao nghĩ nó đói nên đổ sữa dì pha cho nó uống. Sao uống xong lại lăn ra chết nhỉ?” – Bộ mặt ngô nghê của Ân lại một lần nữa được cô cố ý phô ra.


  “Chị…” – Đan tức muốn hộc máu trong khi bà Mai vừa giận vừa sợ đến biến sắc.


  “Dì này, dì có thấy mình quá lộ liễu không? Di chúc mới đọc hôm qua mà hôm nay đã muốn giàn xếp cho tôi một cái chết do tự tử và công bố giấy từ bỏ quyền thừa kế có chữ kí giả cùng với điểm chỉ tay rồi sao? Còn ba năm nữa tài sản mới được chia, dì từ từ nghĩ cách đi nhé! Ráng nghĩ ra cách nào hay hay một chút chứ nếu muốn đấu với tôi bằng cái cách xơ xài này thì chỉ phí công bày trò thôi” – Ân nở một nụ cười tỏa nắng rồi bỏ đi học.


  ___Con nói không sai phải không? Bà ta ra tay ngay lập tức mà. Quả là lòng tham đáng sợ! Ba đã thấy ba gây rắc rối cho con gái mình chưa?_
  #3
 6. Chương 4  “Cái gì? Em bị chị cùng cha khác mẹ đuổi ra khỏi nhà?” – Giọng nam đầy giận dữ vang ra từ sân thượng trường Ánh Dương. Tiếp theo đó là tiếng khóc và tiếng nấc lên của Đan.


  “Con mèo của anh tặng em cũng bị chị ta giết chết rồi” – Đan kể nể.


  “Con nhỏ đó đâu? Để đấy anh dạy dỗ nó” – Lại là cái giọng nam ấy, khí chất giận dữ trong giọng nói đã tăng lên không ít.


  “Bỏ đi Thiện… mẹ em… nói không muốn chị em trong nhà… xích mích” – Đan thút thít.


  “Nó có nể nang gì mẹ con em đâu mà em phải thế này?” – Thiện chau mày.


  “Nhưng đó là nhà của chị ấy mà. Với lại tại bé Miu cứ quanh quẩn dưới chân chị ấy nên…” – Đan vẫn không nín khóc.


  Thấy người yêu đau lòng, cơn giận trong Thiện càng tăng thêm. Cậu xăm xăm bước về phía cánh cửa sân thương. Vừa đi vừa nói lớn tiếng – “Không thể bỏ qua được”


  “Anh mà làm gị chị ấy mẹ sẽ đánh em đó” – Đan níu tay Thiện rồi bật khóc.

  Thấy nước mắt người yêu rơi lã chà, Thiện không khỏi mềm lòng dỗ dành – “Được rồi, em đừng khóc nữa! Anh sẽ không làm gì đâu. Lát nữa đi học về chúng ta đi xem nhà nhé”


  “Xem nhà gì anh?” – Với đôi mắt tròn xoe, Đan hướng về Thiện với cái nhìn ngơ ngác.


  “Nhà cho hai mẹ con em chứ nhà gì” – Vừa nói Thiện vừa xoa đầu Đan.


  “Như vậy không được đâu” – Đan lắc đầu nguầy nguậy.


  “Chứ để mẹ con em ở ngoài đường à. Không nói nhiều nữa” – Thiện cương quyết.


  Đan im lặng một hồi rồi gật đầu vẻ miễng cưỡng. Cô nàng ôm chầm lấy Thiện.


  ___Quen với Vương Ân Thiện – con trai tập đoàn Vương Thị quả không sai lầm___


  “Định làm người khác lên lẹo à?” – Từ đằng xa một giọng nam vang đến có vẻ không mấy hài lòng.


  “Anh Minh, anh Nhật” – Đan bỏ Thiện ra, cúi đầu chào hai người con trai mới đến.


  “Chỉ ôm thôi mà, làm gì mà lên lẹo” – Thiện cười cười xoa đầu.


  “Xem nó coi, có người yêu rồi mặt cũng mỏng đi, biết đỏ mặt nữa cơ đấy” – Nhật vừa nói vừa chỉ vào Thiện.


  “Mới sáng sớm đã muốn ăn đòn rồi đúng không?” – Thiện chau mày.


  “Em về lớp trước được không? Anh có chuyện muốn nói với Thiện” – Minh quay sang nói với Đan, giọng nói không có vẻ gì là muốn thuyết phục. Nó giống như ra lệnh nhiều hơn.


  Vốn chẳng ưa gì Minh và cũng thừa biết Minh đang đuổi mình, Đan cố nuốt cục tức rồi mỉm cười hòa nhã – “Vậy em đi trước”


  ___Trần Anh Minh, anh nghĩ anh có thể ngáng đường tôi đi sao?___


  Đan đi rồi nhưng ánh mắt tiếc nuối của Thiện còn dõi về phía cánh cửa. Mãi một lúc lâu mới sực nhớ ra hai thằng bạn đang đứng bên cạnh, Thiện nhìn Minh chau mày hỏi – “Có chuyện gì à?”


  “Có gì đâu, chỉ là muốn ba thằng ở riêng thôi” – Minh nhún vai.


  “Mày vẫn có ác cảm với Đan à?” – Thiện tỏ ra không vui.


  “Mày quen với nhỏ nào là thằng này có ác cảm với nhỏ đó à?” – Nhật chen ngang.


  “Sao vậy?” – Thiện ngơ ngác.


  Thấy gương mặt không hiểu gì của Thiện, Nhật cười gian rồi trả lời rành rọt – “Vì nó yêu mày mà”


  Hai cái cốc rõ đau cùng lúc giáng xuống đầu làm nụ cười của Nhật tắt ngấm. Cậu đưa tay xoa đầu và nhìn hai thằng bạn vừa đánh mình vẻ oan ức.


  “Còn không phải như vậy à? Vậy chứ tại sao lúc nào mày cũng khó chịu với Đan?” – Miệng hỏi trong khi mắt đang lườm Minh.


  Đáng ra phải trả lời cậu hỏi của Nhật thì Minh lại thở hắt ra một tiếng, mắt nhìn xa xăm xuống bên dưới sân trường.


  ___Vì tao không tin con nhỏ đó. Ở nó có cái gì làm tớ muốn để phòng___


  “Sau giờ học ra ngoại ô nhé. Lâu rồi không đến đó” – Thấy Minh im lặng, Nhật cũng không hỏi thêm mà chuyển đề tài ngay lập tức. Cậu biết rằng nếu gặng hỏi thêm thì nhiều phần trăm là cậu sẽ ăn thêm vài cái cốc muốn lõm cả đầu.


  “Tao bận rồi” – Thiện từ chối.


  “Đi với Đan à?” – Minh chất vấn.


  “Ừ. Cô ấy bị đuổi ra khỏi nhà rồi. Cô ấy cần một chỗ để ở” – Thiện rầu rĩ.


  “Dại gái thấy sợ. Coi chừng phá sản vì gái đấy” – Nhật châm chọc.


  “Mua một ngôi nhà mà phá sản được sao?”


  Nhật và Thiện, người nói qua, người cãi lại. Không ai để ý Minh đang im lặng và có vẻ suy tư.


  ___Lã Uyên Đan, tốt nhất cô đừng phụ lòng thằng bạn ngốc nghếch của tôi. Nếu không thì kết cục không mấy hay ho đâu___


  Đúng như lời hứa, chiều hôm đó Thiện đưa Đan đi mua nhà. Một ngôi nhà thật sự đáng để người khác phải mơ ước. Trong lòng Đan lúc này thầm cảm ơn chị gái đã đuổi mình ra khỏi nhà. Nếu không phải là Ân tuyệt tình thì Đan đâu thể sở hữu ngôi biệt thự lớn như lâu đài này.


  Xem ra mẻ lưới này của Đan đã bắt được một con cá vàng. Tập đoàn Vương Thị, một trong năm con rồng kinh tế của Việt Nam. Làm dâu nhà này thì ăn cả đời không hết.


  Mẹ nào con nấy! Quả thật cao tay! Trong ba năm đợi thống kê tài sản và di chúc được thực hiện xem ra mẹ con bà Mai sẽ không phải chật vật lo lắng gì. Còn Ân một thân một mình không biết sẽ thế nào đây.


  Rốt cuộc Lã Mạnh Quân muốn xem điều gì mà lại bày ra bản di chúc như thế? Đã chết rồi vẫn muốn chơi đùa với người còn sống sao? Phải nói rằng chủ tịch công ti phần mềm trò chơi, đến khi chết đi vẫn để lại một trò chơi độc đáo.


  Đời là một vở kịch bi hài được cấu tạo từ một tấn trò đời kệch cỡm. Kẻ tính toán là kẻ thua thiết, người hời hợt thánh nhân đỡ nâng. Trò chơi cuối cùng của Lã Mạnh Quân là trò chơi hay nhất của ông. Vai diễn của ông trong vở kịch cuộc đời đã kết thúc. Giờ ông là một khán giả theo dõi những người sống tiếp tục màn kịch hay.


  Đấu đá, tính toán, thủ đoạn, tranh giành, mưu hại, lợi dụng lẫn nhau...


  Không có những thứ đó thì thì cuộc đời sẽ mang một cái tên khác chứ không phải là “cuộc đời” nữa.
  #4
 7. Chương 5  Một buổi sáng đẹp trời! Từ khung cửa sổ, cô gái đưa đôi mắt nhìn bầu trời đầy nắng ấm. Nắng sớm chiếu vào làm gương mặt trắng trẻo kia ửng hồng đầy sức sống. Đôi môi đỏ khẽ mở ra hớp một hơi không khí trong lành. Trước một mĩ nhân, gió – kẻ xưa nay nổi tiếng vô tình – cũng không kiềm lòng được mà đến bên vuốt ve gương mặt thon gọn và luồn nhẹ vài mái tóc mềm mại mà thôi nó bay lên nhè nhẹ.


  So với hai năm trước, ít nhiều gì cô cũng đã thay đổi. Cao thêm không ít. Những đường cong trên cơ thể cũng hoàn thiện hơn. Da trắng ra và những cái mụn của tuổi mới lớn đã biến mất hoàn toàn để lại một làn da hoàn hảo. Duy chỉ có đôi mắt là vẫn thế, vẫn cái nhìn như xuyên thấu tâm can người khác và ánh lên vẻ ngạo mạn hoàn toàn không để ai trong mắt.


  ___Chỉ còn một năm nữa thôi, bà ta chắc chắn sẽ ra tay độc ác hơn hai năm vừa rồi. Ba có đang xem chứ? Quả là khôi hài phải không?___


  “Lã Thiên Ân, không đi học à?” – Thấy đã hơn bảy rưỡi mà bạn mình còn đang ngồi bên cửa sổ, Quỳnh Ngọc Linh – bạn cùng nhà của Ân – nhắc nhở.


  “Đi chứ, nhưng hôm nay là ngày khai giảng mà. Từ từ rồi tới. Cũng chỉ ngồi nghe diễn thuyết thôi chứ có làm gì đâu” – Ân nhún vai.


  “Tao thật không hiểu vì sao mày lại phải đi học. Định làm lưu manh giả danh trí thức à?” – Phan Mỹ Phụng – cô bạn cùng nhà thứ hai của Ân – chen ngang.


  “Lưu manh thì đúng rồi nhưng giả danh trí thức thì không có đâu. Trí thức thật mà” – Ân cười thật tươi để lộ hai má lúm đồng tiền và hàm răng trắng bóng đều như bắp.


  ___Đâu thể làm lưu manh cả đời___


  Thôi trả treo với hai cô bạn cùng nhà, Ân cầm đồng phục trường cấp ba Lộ Thiên đi vào phòng tắm. Một lúc sau thì một cô gái chỉnh chu trong bộ đồng phục bước ra.


  “Nhìn thế này ai bảo là lưu manh” – Linh chọc ghẹo.


  Ân không nói gì, chỉ mỉm cười rồi lững thững ra khỏi nhà.


  “Không mang cặp à?” – Phụng thấy Ân đi người không thì gọi với theo nhưng Ân không trả lời mà vẫn xăm xăm bước tiếp.


  “Hôm nay trường nó khai giảng, có học hành gì đâu mà cần phải mang cặp theo” – Linh giải thích.


  “Vậy à? Tao không biết” – Phụng chau mày.


  “Mày không nhớ chứ không phải mày không biết. Nó nói từ mấy hôm trước rồi” – Linh bắt bẻ.


  “Ừ thì tao không nhớ. Trí nhớ tao vốn kém mà, ngày xưa đi học tao để quên cặp ở nhà hoài” – Phụng nhún vai.


  “Hay lắm ấy mà còn khoe” – Linh chau mày.


  Đột nhiên điện thoại của Phụng reo lên nhưng không phải có người gọi cũng không phải có tin nhắn. Phụng cầm điện thoại đọc đọc cái gì đó rồi tắt tiếng chuông đi.


  “Hôm nay qua bên Bùi Thị Xuân đòi nợ đấy” – Ném điện thoại qua một bên, Phụng quay sang nhắc Linh.


  “Còn cần mày nhắc à? Phải cài nhắc nhở mới nhớ được mà ở đó tinh tướng”


  Trong khi hai cô bạn còn đang đấu khẩu ở nhà thì Ân đã đi bộ gần tới trường. Trên con đường cô đang đi, không nhiều học sinh cùng mặc đồng phục giống cô. Có gì đâu, trường Lộ Thiên vốn ít học sinh mà.


  Điểm vào trường thì không quá cao nhưng tiền học phí thì đủ cao để không phải muốn học là học. Vốn là một ngôi trường trung học bình thường nhưng lại may mắn được hai con rồng kinh tế của Việt Nam – tập đoàn Vương Thị và tập đoàn Vũ Thị – trọn làm sân đấu đá. Trung học Lộ Thiên được lột xác như ngày hôm nay tất cả là nhờ bản tính háo thắng của hai ông chủ tịch tập đoàn Vương – Vũ. Không biết là có phải có thù hằn gì với nhau hay không mà hai tập đoàn này luôn đấu đá với nhau. Cả hai luôn kìm kẹp nhau chứ không đơn giản chỉ là cạnh tranh trên thương trường. Vương Thị mở siêu thị, Vũ Thị cũng mở siêu thị. Vũ Thị xây bệnh viện, Vương Thị cũng xây bệnh viện. Đến khi Vương Thị tài trợ cho trung học Lộ Thiên, Vũ Thị cũng nhảy vào tài trợ không ít. Thi nhau đầu tư xây dựng trường, mở rộng trường, tu sửa trường. Rồi thì mời những giáo viên giỏi nhất với mức lương hấp dẫn, phát học bổng, mua trang thiết bị tiên tiến. Không biết hai lão già này có chóng mặt không chứ mọi người nhìn vào mà chóng hết cả mặt.


  Muốn học ở trung học Lộ Thiên trừ khi nhà giàu có tiếng, còn không thì đi trường khác học sẽ tốt hơn. Trong ngôi trường này, sự phân hóa giàu nghèo được đầy đến cao trào. Ba tầng lớp được phân chia rõ ràng. Tầng lớp quý tộc là những người có quan hệ máu mủ với hai tập đoàn trên. Tư sản là những cô cậu ấm con nhà giàu. Còn vô sản là những học sinh vào trường nhờ vào học bổng và Ân là một trong số đó.


  Buổi lễ khai giảng với hoa, bong bóng và những bài phát biểu ngán ngẩm bắt đầu. Đến gần trưa mà thầy hiệu trưởng vẫn không có dấu hiệu kết thúc trong khi lũ học sinh đang ngồi ngáp ngắn ngáp dài. Một số tiếng phàn nàn bắt đầu xôn xao trong đám học sinh.


  Sau những bài diễn văn tưởng như bất tận là nghi thức “truyền thống” của trường – bốc thăm lớp học. Từng học sinh lần lượt lên bốc một phiếu trong thùng thăm theo từng khối. Sẽ có hai mươi tờ phiếu có nội dung giống nhau nghĩa là một lớp chỉ có hai mươi học sinh. Cũng nhờ cái truyền thống oái oăm này mà đám học sinh chưa kịp kết thân đã bị xáo lớp.


  Sau khi bốc thăm xong, các học sinh lên lớp của mình để giao lưu với giáo viên chủ nhiệm và các bạn mới. Buổi lễ khai giảng đã dài đằng đẵng, đứa nào cũng đói vì trời đã gần trưa. Thế mà giờ còn phải ngồi nghe người khác giới thiệu về bản thân mình và mình cũng phải giới thiệu về mình với mọi người. Quả là biết cách hành hạ!


  Vừa đến trước cửa lớp 12a1 Ân đã nghe những tiếng nói, tiếng cười vui vẻ của các nữ sinh. Chắc là gặp lại bạn cũ nên vui.


  Quả không sai, bên trong lớp có hai nhóm nữ sinh đang tay bắt mặt mừng với nhau. Một nhóm nam sinh cũng đang đùa giỡn, cười nói rôm rả. Chỉ có mười mấy người mà lớp giống y như cái chợ. Hầu như không ai để ý đến Ân và Ân cũng chẳng để ý đến ai. Ngồi vào bàn cuối cùng của dãy trong cùng, cô lấy mp3 ra nghe nhạc để không phải nghe những câu chuyện của đám nữ sinh mà theo cô thì đó là những câu chuyện “hết sức nhảm nhí”.


  Đang ngồi dựa người vào tường, mắt nhắm lim dim nghe nhạc thì tiếng hét thật thanh của tất cả nữ sinh trong lớp làm Ân giật mình. Mở mắt ra, cô thấy ba nam sinh rất đẹp trai đang đứng ngoài cửa lớp. Mỗi người đẹp một vẻ nhưng tóm lại là cả ba đều rất đẹp.


  Nhìn qua một lượt, đôi mắt Ân dừng lại ở nam sinh đứng giữa.


  ___Đó chẳng phải là Vương Ân Thiện, người yêu của Đan sao?___


  ___Học cùng lớp à? Phiền thật!___


  Phớt lờ tiếng hét thật thanh và quá khích của đám nữ sinh, Thiện và hai người bạn của mình đi vào lớp một cách bình thản như không nghe thấy gì. Cậu tiến lại bàn cuối của dãy còn lại, Minh và Nhật lần lượt ngồi hai bàn bên trên.


  Ân nhún vai ra vẻ không quan tâm rồi lại nhắm mắt tiếp tục nghe nhạc. Để không bị bất cứ tiếng động nào làm phiền nữa, cô chuyển qua nghe rock và mở volum to hết cỡ.


  “Ra chỗ khác ngồi đi!” – Một nữ sinh đến chỗ Ân nói giọng ra lệnh. Tiếng nhạc rock đang đập hai bên tai Ân đủ để cô không hay biết gì.


  “Lã Thiên Ân, mày dám làm lơ tao à?” – Nữ sinh vừa rồi thấy Ân vẫn im lặng nói lớn tiếng hơn. Cả lớp im phăng phắc theo dõi chuyện gì sẽ xảy ra.


  “Rầm!!!” – Vẫn thấy Ân ngồi im dựa đầu vào tường, hai mắt nhắm bình thản, nữ sinh ấy đập bàn giận dữ tưởng rằng mình bị coi thường. Bao nhiêu con mắt trong lớp lập tức đổ dồn về phía bàn cuối dãy trong cùng.


  Bây giờ Ân mới lờ mờ mở mắt ra nhìn nữ sinh đang đứng trước mặt mình. Chà, là Kim tiểu thư của công ti trang sức Kim Vạn đây mà. Hai năm Ân học ở trường này cũng là hai năm Kim Ánh Liên liên tục bày trò kiếm chuyện với cô. Trong trường này giai cấp vô sản là những người để những đứa ăn no rửng mỡ thuộc tầng lớp quý tộc và tư sản đem ra mỉa mai và vui đùa. À, không phải “những người” đâu, chỉ có một người à. Những học sinh được trao học bổng không thể chịu được sự phân biệt quá đáng nên đã chuyển trường hết rồi. Cả trường này chỉ còn một người thuộc giai cấp vô sản đó là Ân. Động vật quý hiếm đây mà.


  “Làm gì mà ồn ào vậy?” – Một giọng nam trầm vang lên ngoài cửa lớp làm tất cả những người nghe thấy phải quay ra nhìn. Sự xuất hiện của nhân vật này làm nữ sinh không hẹn mà cũng nhau hét lên.


  “Anh! Anh cũng học lớp này à?” – Thấy chàng trai vừa lên tiếng, Thiện vui vẻ nói.


  “Ừ” – Câu trả lời của chàng trai làm đám nữ sinh hét lên một lần nữa. Không hét làm sao được. Xem ra những người nổi tiếng đều quy tụ về một nơi rồi. Công tử nhà họ Vương học lớp này, bây giờ thiếu gia tập đoàn Vũ Thị cũng học tại lớp này. Chà, long phụng xum vầy.


  “Cậu đang làm gì mà ồn ào vậy?” – Chàng trai nhìn Liên và hỏi một cách chậm rãi.


  “Tớ…” – Liên ấp úng vì không biết phải nói hành động mình đang làm là gì. Cô ta đỏ mặt rồi bỏ ra khỏi lớp.


  ___Con nhỏ trời đánh, tại mày mà tao mất mặt trước Vũ Đình Hy___


  “Mọi chuyện ổn rồi” – Hy đến trước mặt Ân nói bằng giọng chấn an.


  Thấy miệng chàng trai trước mặt mấp máy như đang nói gì đó, Ân tháo tai phone ra khỏi tai mình. Bây giờ mọi người mới vỡ lẽ ra là nãy giờ cô nghe nhạc nên không hay biết gì. Vì dây phone cùng màu với mái tóc dài đen tuyền của cô nên mọi người không để ý.


  “Cậu vừa nói gì?” – Ân chau mày hỏi Hy.


  “Nãy giờ cậu không hay biết gì à?” – Hy tròn mắt nhìn Ân. Hóa ra “nghĩa cử cao đẹp” của cậu đã không được cô gái trước mặt biệt đến.


  “Không. Tôi bỏ lỡ chuyện gì à?”


  “Không có gì đâu” – Hy cười trừ rồi ngồi vào chiếc bàn trước mặt Ân.


  Giáo viên chủ nhiệm lớp Ân là một sinh viên mới ra trường tên Viên Chính Kiệt. Kiệt tốt nghiệp loại xuất sắc khoa sư phạm chuyên ngành hóa học và được mời về Lộ Thiên giảng dạy. Có thể nói rằng các nữ sinh trong lớp đều đang cảm thấy mình rất may mắn. Lớp có đến bốn hotboy, bây giờ giáo viên chủ nhiệm cũng đẹp trai nữa. Xem ra từ bây giờ họ có động lực để đi học rồi.


  Duy chỉ có Ân không hề nghĩ như vậy. Cô thừa biết thầy giáo đứng trên kia là ai. Một thoáng đơ người, cô nhanh chóng ép bộ não mình hoạt động trở lại.


  ___Muốn đánh bài ngửa luôn sao? Nguyễn Ánh Mai, bà tự tin có thể thắng được tôi à?___


  ___Mà không, tôi biết bà định bày trò gì rồi. Vẫn còn thiếu một người mà___


  Ân nhìn Kiệt và mỉm cười khi Kiệt đụng ánh mắt của cô. Sau khi giới thiệu về bản thân và trò chuyện một lúc, Kiệt bỏ qua phần các học sinh tự giới thiệu về mình với bạn cùng lớp và để lớp ra về. Chỉ chờ có vậy. Đám học sinh ào ra ngay lập tức, chỉ có Ân vẫn ngồi tại chỗ khoanh tay trước ngực.


  “Không về sao?” – Kiệt hỏi Ân.


  “Kết thúc buổi giao lưu nhanh như vậy không phải vì muốn nói chuyện với tôi sao?” – Ân cười khẩy.


  “Em vẫn nhạy bén như ngày nào” – Kiệt mỉm cười.


  “Vì vậy nên anh mới không thể đánh lừa tôi” – Ân nhún vai.


  “Phu nhân muốn anh chuyển lời đến em rằng nếu muốn yên thân thì hãy kí vào giấy từ bỏ quyền thừa kế. Đừng chống đối nữa!” – Kiệt vào thẳng vấn đề.


  “Anh hãy nói với bà ta rằng tôi không muốn yên thân nên bà ta hãy cứ làm những gì bà ta muốn. Muốn chơi trò đấu trí với tôi sao? Cửa sổ cũng không có! Tôi sẽ đợi xem con tốt lần này là ai” – Ân cười lớn tiếng rồi bỏ đi. Kiệt còn đứng lại nhìn theo bóng cô cho đến khi nó khuất hẳn.


  ___Vẫn sắc bén và khôn ngoan như ngày nào. Phu nhân à, bà ở thế yếu rồi. Chi bằng từ bỏ trước khi thua thảm thương. Muốn đấu với Lã Thiên Ân, thật sự bà thua một nước___


  Kiệt lấy điện thoại ra và gọi cho bà Mai nói lại chính xác những gì Ân vừa nói.


  “Con nhỏ đáng chết! Nó nói vậy sao?” – Dù nghe qua điện thoại vẫn có thể hình dung sự giận dữ trên mặt bà Mai.


  “Phu nhân, lần này không dùng kế đánh lạc hướng đâu. Cô ấy biết cả rồi” – Kiệt nói.


  “Tôi cần cậu nói cho tôi hiểu à? Không dùng cách này nữa nhưng cậu hãy ở lại trường và quan sát nhất cứ nhất động của nó” – Bà Mai nói rồi cúp máy không để Kiệt nói thêm điều gì.


  Nghĩ mãi mới nghĩ ra cách để cho Kiệt – người một năm trước đã từng tiếp cận Ân – xuất hiện lần nữa khiến Ân đề phòng rồi tung con áp chủ trong ván bài này vào khi Ân còn mải đề phòng Kiệt. Thế như kế hoạch chưa kịp thực hiện thì đã phá sản. Lã Thiên Ân hoàn toàn không quan tâm đến Viên Chính Kiệt mà đang chờ đợi người đến sau.


  Quả nhiên một nửa tài sản nhà họ Lã là một miếng mồi thơm ngon và béo ngậy. Nó đủ cám dỗ để thao túng suy nghĩ của con người. Đây không phải là lần đầu tiên bà Mai nghĩ cách hạ Ân và cũng không phải là lần đầu tiên kế hoạch thất bại. Nếu Nguyễn Ánh Mai là Chu Du thì Lã Thiên Ân sẽ là Gia Cát Lượng.
  #5
 8. Chương 6  Đứng bên ngoài cửa lớp và nghe toàn bộ cuộc điện thoại của Kiệt, Ân nở một nụ cười mỉa mai nhưng phảng phất sự chua chát khó hiểu.


  ___Tôi còn chưa chắc chắn thì anh đã xác định giúp tôi rồi___


  Thở hắt ra một tiếng, Ân bỏ đi.


  Đang lững thững đi xuống cầu thang thì điện thoại reo lên. Số của Phụng hiện lên trên màn hình.


  “Gì vậy?”


  “….”


  “Xong rồi, vừa được ra về”


  “….”


  “Ừ, tao về ngay”


  Ân cúp máy. Còn chưa kịp cất điện thoại vào túi thì cái giọng nói dù hai năm không nghe vẫn còn ám ảnh vang lên bên tai cô.


  “Lã Thiên Ân, chị cũng học ở đây à?” – Không biết từ đâu mà Lã Uyên Đan đang đứng chắn ngang đường của Ân.


  “Ừ, sao?” – Ân trả lời mà gương mặt không hề có vẻ gì là muốn nói chuyện với Đan.


  “Nghe nói sau khi đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà không lâu chị đã bán biệt thự mà. Khó khăn đến thế mà có thể học ở đây sao?” – Đan mỉa mai.


  “Nói chuyện với đứa con nít đúng là phiền thật đấy!” – Ân ngán ngẩm.


  “Ai là con nít, tôi thua chị có hai tuổi thôi. Chị đừng nghĩ chị…” – Đan còn đang gân cổ lên cãi thì thấy Thiện, Nhật, Minh và cả Hy đang đi đến. Đan bỏ lửng câu nói rồi chuyển sang chủ đề khác.


  “Chị này, em mới đến còn chưa biết mọi thứ ở đây. Chị dẫn em đi xem trường nhé!” – Quả là lật mặt nhanh như lật sách, mới ban nãy còn chua ngoa giờ lập tức thân thiện. Có tiềm năng làm diễn viên đây!


  Thấy thái độ kì lạ của Đan, Ân quay đầu lại nhìn thì thấy bốn nam sinh chỉ còn cách cô vài bước chân.


  “Người quen của em à?” – Thiện nhìn Ân rồi quay sang nhìn Đan.


  “À, đây là chị gái em tên là Lã Thiên Ân. Thật không ngờ chị em cũng học ở đây” – Đan cười.


  “Thì ra đây là cô chị không có tính người đã đuổi mẹ con em sao?” – Thiện cười mỉa mai và nhìn Ân đầy khinh bỉ.


  Trước câu nói mỉa mai của Thiện, Ân chỉ cười khẩy rồi quay mặt bỏ đi không thèm cãi lại cũng chẳng buồn tức giận. Trước giờ cô vẫn luôn như vậy, không quan tâm người khác nghĩ gì, không để ý người khác nói gì. Ngoài bạn bè ra thì không coi ai ra gì.


  Thái độ coi thường của Ân làm Thiện không khỏi ngơ ngác. Nếu là đứa con gái yếu đuối thì đã khóc thút thít mà thanh minh. Còn nếu là đứa mạnh miệng thì đã cãi lại rồi. Đằng này dửng dưng như không nghe thấy rồi bỏ đi. Gì thế này?


  “Tao đang nói chuyện mà con nhỏ đó bỏ đi kiểu đó sao?” – Mãi một hồi sau Thiện mới giật mình phát hiện mình bị lơ, cậu quay sang hỏi Minh như thể cậu không tin được điều vửa xảy ra. Vương Ân Thiện – hotboy có hẳn một fanclub những cô gái ái mộ. Vương Ân Thiện – người thừa kế tương lai của tập đoàn đa lĩnh vực Vương Thị. Được săn đón còn không hết thế mà bây giờ bị một cô gái phớt lờ. Lần đầu tiên trong đời, mà những điều đầu tiên thì sẽ khó quên đây.


  “Mày không biết nên hỏi à?” – Không thèm an ủi thằng bạn vừa bị shock đang còn ngơ ngác, Minh ném cho Thiện một câu vô cùng vô tâm.


  “Chị em vẫn vậy mà. Chị ta ngạo mạn đến nỗi làm người xung quanh phát điên. Anh đừng để ý làm gì” – Đan giải thích.


  “Thôi mày dẫn tình yêu của mày đi tham quan trường đi! Đừng có đứng đần ra đấy nữa” – Nhật vỗ vai Thiện.


  Thiện ậm ừ rồi tay trong tay cùng Đan đi. Thiện đi khỏi thì Hy cười khùng khục trong lồng ngực. Hóa ra nãy giờ anh chàng này đang nín cười.


  ___Rất đặc biệt!___


  “Đừng cười nữa, đi ăn trưa thôi. Thằng kia nó đi với em yêu rồi chắc không đi với tụi mình đâu” – Minh đấm vào ngực Hy rồi đi trước.


  Anh chàng đang cười bị đấm thì ho khan vài tiếng rồi cũng nhanh chóng rời khởi vị trí. Đương nhiên Nhật sẽ đi theo, đâu thể đứng lại đó một mình.


  Tạm thời bỏ quên cái dáng đi lững thững và vô cùng thảnh thơi như thể không điều gì trên đời có thể làm bản thân lo lắng, Ân co giò chạy thật nhanh về nhà.


  “Làm gì lâu vậy?” – Vừa thấy Ân, Phụng càu nhàu ngay. Nãy giờ cô phải gọi cho Ân đến năm lần và lần nào cũng chỉ nói “về nhanh đi!”


  Nhìn Phụng bây giờ mới nhếch nhác làm sao. Ngồi giữa tám đứa trẻ gồm sáu gái và hai trai đang khóc hét lên, mặt Phụng cũng như đang mếu. Một hồi nữa mà Ân còn chưa về có khi Phụng cũng òa khóc luôn ấy chứ.


  “Dỗ có mấy đứa trẻ mà làm cũng không xong còn kêu ca gì nữa” – Ân chau mày và thở gấp vì vừa chạy mệt.


  Nghe tiếng Ân, đám trẻ khóc to hơn rồi chạy ào đến bên cô miệng gọi to “mẹ Thiên Ân, mẹ Thiên Ân”


  “Tại sao lại hư như vậy? Mẹ đi học là ở nhà khóc thế này sao?” – Ân chau mày.


  “Tại mẹ Mỹ Phụng kể chuyện ma cho bọn con nghe. Sợ quá nên mới khóc” – Bé Thỏ giải thích, đôi mắt còn dính nước ánh lên tia oan ức.


  “Mày hết trò làm rồi à?” – Ân lừ mắt nhìn Phụng.


  “Vì không nhớ được trọn vẹn một truyện cổ tích nào, chỉ nhớ truyện ma nên tao kể truyện ma” – Phụng cười cầu hòa.


  “Nín đi các con! Để mẹ xử mẹ Phụng cho” – Ân dỗ dành mấy đứa nhỏ. Mấy đứa tương đối nghe lời Ân ngừng khóc.


  Quay sang nhìn Phụng, Ân hít sâu lấy hơi định mắng cho Phụng một trận ra trò thì Linh từ ngoài chạy vô trên tay cầm một cái hộp gỗ đừng đầy những lọ sơn móng tay.


  “Muốn sơn móng tay thì qua đây với mẹ nào!”


  Mấy đứa bé gái nghe vậy thì chạy đến chỗ Linh ngay lập tức, còn hai thằng bé đứng bám tay Ân.


  Thấy Linh đã quăng “phao cứu trợ” cho mình, Phụng lập tức lảng sang chuyện khác để nói trước khi Ân kịp cho cô một trận xối xả – “Tối nay có việc phải làm đấy”


  “Để lát nữa nói tiếp” – Ân nói rồi đá mắt về phía mấy đứa trẻ. Cô không muốn tâm hồn trẻ thơ của chúng bị vẩn đục bởi những chuyện liên quan đến cuộc sống của cô.


  “Giờ không nói sợ tí nữa quên” – Phụng cười cười xoa đầu.


  “Đưa đầu mày đây tao đập ra rồi xắp xếp lại cho. Cái gì mà mới tí tuổi đã đãng trí rồi” – Dù đang sơn móng tay cho mấy đứa bé gái Linh vẫn tranh thủ bon chen.


  Ân nhìn vào đồng hồ đang đeo trên tay rồi quay sang nhìn Phụng.


  “Đúng ra giờ này bọn trẻ phải đi ngủ chứ”


  “Ừ, thì tao kể truyện cho mấy đứa nhỏ dễ ngủ ai ngờ tụi nó khóc ầm lên” – Phụng cười xun xoe.


  “Mày ru ngủ bằng truyện ma à? Hay nhỉ!” – Ân nhìn Phụng kiểu như “không thể tin nổi” nhưng rồi thật nhanh, cô lấy lại vẻ nghiêm túc quay sang nói với Linh – “Đừng sơn nữa, để bọn trẻ đi ngủ trưa đi!”


  Nghe Ân nói vậy Linh đá lông nheo với mấy bé gái đang ngồi xung quanh mình – “Các con, các con thương mẹ Thiên Ân bằng nào?”


  “Bằng trời bằng đất” – Đã được tập trước và được sử dụng nhiều lần, sáu bé gái đáp trôi chảy.


  “Đi ngủ! Chiêu này cũ rồi” – Ân nghiêm giọng.


  “Mẹ Thiên Ân” – Bọn nhỏ gọi Ân và kéo dài từng chữ là cô muốn chảy ra thành nước luôn.


  “Nửa tiếng thôi đấy” – Ân nheo mắt.


  “Vâng!” – Lũ trẻ đáp vui vẻ.


  “Đi rửa tay rồi ăn cơm đi!” – Phụng nhắc Ân.


  “Đợi Linh nó sơn song rồi ăn luôn. Mày với nó chưa ăn mà đúng không?” – Ân nói trong khi tay đang chơi kéo co với hai thằng nhóc. Ân thì ngồi trên ghế và nếu hai thằng nhóc kéo cô té khỏi ghế được thì coi như thắng.


  “Phịch!” – Tiếng Ân đổ khỏi ghế và té xuống đất.


  “Bo với Bin càng ngày càng khỏe nhỉ. Mẹ thua rồi” – Ân cười.


  “Vậy phải để bọn con búng chán” – Bo nói.


  “Búng nhẹ nhẹ thôi đấy!” – Ân nhăn mặt giả vờ sợ sệt.


  Hai thằng bé thích thú lần lượt búng “póc, póc” vào chán Ân. Cô ôm đầu làm bộ la lối “Vỡ chán mẹ rồi” làm hai thằng bé càng cười to hơn.


  Cô nhi viện – một nơi chẳng đứa trẻ nào muốn đến. Nghe thôi đã cảm thấy lạnh lẽo và sợ hãi. Nhưng ở cô nhi viện Mái Ấm này thì khác. Nó ấm áp và đầy ắp tiếng cười.


  Bọn trẻ ở đây đứa nào cũng hay nói hay cười, hoạt bát và lém lỉnh. Chúng hoàn toàn chưa đủ tuổi để ý thức được rằng mình là những đứa trẻ bị bỏ rơi, là những đứa trẻ mồ côi. Nhưng có lẽ khi chúng đủ trí khôn để hiểu được mọi chuyện thì cũng sẽ không buồn nhiều vì đã có Ân, Linh và Phụng yêu thương chúng và làm mẹ của chúng.


  Mặt khác, chính những đứa trẻ này là nguồn hạnh phúc của ba cô gái. Phụng và Linh cũng là trẻ mồ côi từ nhỏ. Ân tuy không mồ côi từ nhỏ nhưng hiện giờ cũng có thể gọi là mồ côi. Điều gì khiến ba cô gái này luôn mỉm cười và mạnh mẽ đến thế? Chính là được nhìn thấy những đứa trẻ này vui vẻ mỗi ngày.


  Bán biệt thự của mẹ để xây cô nhi viện. Cả đời Ân sẽ chẳng bao giờ hối hận vì điều này.


  Trở thành lưu manh để kiếm thật nhiều tiền lo cho lũ nhỏ. Ân chưa bao giờ cho rằng đó là quyết định sai lầm.


  Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa khi ta có một ai đó để yêu thương, có một ai đó để ta sống vì họ và có một ai đó cần đến ta. Trong cái số phận thiệt thòi mà cuộc đời ban cho, ba cô gái đã tìm ra cách để thấy được ý nghĩa của cuộc sống.
  #6
 9. Chương 7


  Sau khi sơn xong mười hai bàn tay nhỏ nhắn cho sáu bé gái, Linh dẫn bọn trẻ về phòng và hát ru chúng ngủ. Linh hát rất hay, đến cả Ân – một đứa vô cùng kén chọn khi nghe nhạc – cũng rất thích nghe Linh hát.


  Trong lúc Linh ru bọn trẻ ngủ, Ân hâm lại thức ăn rồi dọn ra bàn. Phụng thì chỉ việc ngồi im. Cô bị Ân và Linh cấm lại gần bếp từ sau cái lần cô chiên cá rồi bỏ lên nhà và quên mất. Đến khi nhớ ra thì cá đã cháy thành than còn cái chảo bị lủng một lỗ. Lần đó hàng xóm đã phải gọi cứu hỏa vì họ ngửi thấy mùi khét nồng nặc.


  “Tối nay tao với Phụng sẽ đi. Mày ở nhà với bọn nhỏ nhé” – Ân nói khi cả ba đang cùng ăn cơm.


  “Ừ, nếu đòi được thì tốt nhưng không được thì đừng làm bậy đấy” – Linh dặn dò.


  “Tao biết rồi” – Ân gật gù.


  “Tao không nói mày, tao nói con Phụng ấy” – Linh lừ mắt nhìn Phụng.


  “Vâng” – Phụng trả lời kiểu nhát gừng.


  Cái mặt bí xị của Phụng làn Linh và Ân không thể không cười.


  “Chủ nợ bảo lão này lì lắm. Nợ mấy năm rồi mà cứ ì ra không chịu trả. Mà lão có tiền chứ đâu phải không có tiền” – Linh kể.


  “Định xù nợ đây mà” – Phụng gật gù.


  “Gia đình lão thế nào?” – Ân hỏi.


  “Vì thói cờ bạc và vũ phu nên vợ con lão bỏ đi lâu rồi. Lão chỉ có một thân một mình thôi” – Linh trả lời.


  “Nếu đòi được thì chủ nợ sẽ trả chúng ta một nửa số tiền đó. Một khoản không nhỏ đâu” – Phụng nhanh nhẩu.


  “Ừ, sẽ đòi được thôi” – Ân cười tự tin.


  “Mày lúc nào cũng tự tin nhỉ” – Phụng nhận xét.


  “Vì tao là Lã Thiên Ân mà”


  “Lại bắt đầu” – Linh ngán ngẩm.


  Ăn trưa xong ba cô gái cùng rửa chén, lau nhà. Xong đâu đó họ trở về phòng ngủ trưa. Họ cần dưỡng sức cho khoảng thời gian vất vả nhất trong ngày.  Và bây giờ chính là khoảng thời gian ấy – tắm cho những đứa trẻ.


  Là trẻ con đứa nào cũng thích nghịch nước. Tạt nước qua, hất nước lại. Đứa thì đập tay vào nước cho nước bắn lên. Bé Nấm – con bé lùn nhất trong sáu bé gái và cũng là đứa nghịch nhất – cho tay bịt vòi nước đang chảy làm nước bắn ra thành tia. Tắm xong cho tám đứa thì ba cô gái cũng ướt trượt.


  Dù vất vả nhưng tiếng cười giòn dã của bọn trẻ thì không bao giờ tắt. Vì thế mà ba cô gái vẫn thích khoảng thời gian này nhất. Kể ra thì ba cô cũng thích nghịch nước lắm chứ đâu phải không.


  Mới đó mà quay đi quay lại đã đến giờ ăn tối. Cho bọn trẻ ăn xong thì ba cô cũng nhanh chóng ăn cho xong bữa vì Ân và Phụng còn phải ra ngoài làm việc.


  “Thôi vào nhà đi! Nhớ bắt bọn trẻ đi ngủ sớm và đừng có kể truyện ma cho tụi nó nghe đấy!” – Ân dặn dò khi Linh tiễn cô và Phụng ra cổng.


  “Tao chứ có phải con Phụng đâu mà mày lo” – Linh nhăn mặt.


  “Bọn tao đi đây, ghé qua chỗ Diều Hâu mượn vài thằng nữa” – Ân nói.


  “Định đánh người à?” – Linh tròn mắt nhìn Ân.


  “Không có, mày vào nhà đi!” – Ân nói và ấn Linh vào trong nhà rồi đóng cổng lại. Linh còn lì lợm chưa chịu vào nhà, cô đứng nhìn Ân và Phụng lên xe cho đến khi xe chuyển bánh cô mới quay đầu đi vào.


  Ngồi ở phía trước, Ân chăm chú lái xe trong khi Phụng ngồi phía sau quay ngang quay ngửa nhìn hai bên đường. Xe đã lăn bánh được một lúc lâu nhưng cả hai vẫn im lặng không nói gì. Đèn đường đã lên và dòng người cũng trở nên vội vã hơn. Họ muốn mau trở về bên gia đình để dùng bữa cơm tối ấm cúng. Vào thời khắc này, mạnh mẽ mấy cũng khó mà không chạnh lòng. Sống là không ngừng đau khổ, người thoát ra được khỏi nỗi đau thì ít, người sống chung được với chúng cũng không nhiều. Phần lớn là để cho chúng nuốt chửng mất.


  “Mày có bao giờ tủi thân vì không có gia đình không?” – Phụng hỏi.


  “Không” – Ân trả lời dứt khoát trong khi mắt vẫn nhìn thẳng về phía trước.


  “Đôi lúc tao thật cảm thấy ngưỡng mộ mày. Mày dựa vào đâu mà luôn cao ngạo và mạnh mẽ như thế” – Phụng thở dài.


  “Tao dựa vào chính mình thôi, dựa vào tao là Lã Thiên Ân. Mày còn phải ngưỡng mộ tao dài dài” – Ân nói nửa đùa nửa thật. Cô chỉnh kính chiếu hậu để có thể nhìn thấy gương mặt Phụng lúc này.


  “Sao tao không thể dựa vào chính mình như mày nhỉ? Tao vẫn luôn yếu đuối và thèm muốn một gia đình” – Đôi mắt Phụng gợn lên những cơn sóng buồn bã. Cô đưa mắt nhìn vào những ngôi nhà sáng điện hai bên đường. Bên trong đó, ắt hẳn là một gia đình hạnh phúc.


  “Tao cũng muốn có một gia đình. Nhưng nếu không thể có thì cũng không việc gì phải tủi thân hay đau khổ. Đừng đày đọa mình vì những điều không phải lỗi của mình!”


  Phụng còn định nói thêm điều gì nữa thì xe đã dừng lại trước một ngôi nhà sang trọng. Cả hai cùng xuống xe và câu chuyện đành chấm dứt ở đây.


  Ân đi trước và xăm xăm tiến vào trong nhà, Phụng theo sau bước chân có phần rụt rè. Đèn bật sáng khắp căn nhà nhưng vẫn có vẻ gì âm u và lạnh lẽo. Tiếng đế giày của hai cô gái va vào sàn vang lên vọng ra hành lang vắng vẻ càng làm mọi thứ trở nên lạnh lẽo hơn. Nơi này dễ khiến người ta cảm thấy sợ.


  Đây cũng chính là mục đích của nữ chủ nhân ngôi nhà này. Một người phụ nữ thích dọa người khác. Cố tình làm cho ngôi nhà mình âm u, cố tình tỏ ra nham hiểm nhưng thực chất cái đầu cũng không khôn ngoan là mấy. Cái tên Diều Hâu cũng không ngoài mục đích làm mình nổi bật hơn và nghe có vẻ đáng sợ hơn.


  “Hiếm khi khách quý ghé thăm” – Người phụ nữ có gương mặt góc cạnh và khá hoang dã được gọi là Diều Hâu đang ngồi trên ghế sofa uống rượu, thấy Ân bà lập tức cười niềm nở. Chỉ có trước mặt Ân bà mới thôi tỏ ra mình nguy hiểm vì bà biết làm như vậy chẳng khác nào diễn hài cho Ân xem.


  “Chị cho em mượn ba người nhé!” – Ân vào thẳng vấn đề.


  “Con nhỏ này! Sao lúc nào cũng nghiêm túc như thế? Ngồi xuống đây uống vài li với chị đi. Phụng cũng ngồi xuống đây đi em!” – Diều Hâu cười rồi đập đập tay xuống chiệc ghế sofa mình đang ngồi.


  Ân và Phụng lần lượt đến gần và ngồi xuống. Người giúp việc mang ra hai cái li nữa và rượu được rót vào li.


  “Công việc ở cô nhi viện thế nào?” – Vừa hỏi, Diều Hâu vừa cầm li rượu lên nhâm nhi.


  “Có Phụng và Linh giúp em nên cũng đỡ vất vả” – Ân trả lời trong khi tay nâng li rượu lên ngang tầm với mắt, tiếp theo là đủ tám bước nếm và thử rượu. Động tác quả thật rất thanh thoát và thuần thục. Ân nở một nụ cười vừa phải sau khi uống được một ngụm rượu ngon.


  “Ai thì chị không biết chứ Phụng nó không gây phiền phức cho em là chị mừng rồi. Trong giới này, ai mà không biết bà hoàng đãng trí Mỹ Phụng chứ”


  “Chị đừng trọc em nữa” – Phụng cười và uống vội một hớp rượu. Cái tính bộp chộp của cô thể hiện ngay cả qua cách uống rượu.


  “Quán bar của chị xây đến đâu rồi?” – Ân hỏi.


  “Bên ngoài thì xong rồi. Giờ chỉ cần trang trí bên trong nữa thôi”


  “Vị trí đó rất tốt. Sẽ nhanh trở thành một quán bar hàng đâu thôi” – Ân nhận xét.


  “Em thật sự nghĩ vậy sao?”


  “Em chắc chắn” – Ân mỉm cười tự tin.


  “Vậy đến lúc đó ba đứa hãy về trông coi quán cho chị nhé!”


  “Để khi nào khai trương rồi nói tiếp. Giờ em đi làm việc đã. Chị cho em mượn ba thằng đàn em nhé!” – Ân cố tình không trả lời lời đề nghị của Diều Hâu mà lảng sang chuyện khác.


  Anh hùng là kẻ biết thời thế. Từ giờ đến lúc quán bar xây xong, còn nhiều biến động sẽ xảy ra. Một vài băng nhóm sẽ nổi lên, một số thì bị bóp choẹt. Vì Ân hoạt động hoàn toàn độc lập và cũng không phải là xã hội đen nên cô cần suy xét khi dính vào một băng nhóm nào để tránh rước họa oan. Có thể cô là người quá tính toán tuy nhiên nếu sống trong thế giới này mà không có cái đầu thì chết trong tay kẻ khác là chuyện không xa.


  “Ừ, muốn mang đi bao nhiêu thì mang nhưng phải mang về đủ đấy”


  “Chị yên tâm!” – Ân nói rồi uống một hơi hết li rượu và đứng lên đi khỏi. Phụng cũng nhanh nhẹn đứng lên đi theo.


  Diều Hâu cầm li rượu lên nhấp một ngụm nhỏ. Mắt còn nhìn theo Ân.


  ___Một đứa bất trị nhưng có cái đầu. Nếu có thể thu phục và giữ ở bên mình thì thật tốt!___
  #7
 10. Chương 8  Ân ra ngoài và chọn trong số đàn em của Diều Hâu ba thằng con trai cao ráo, mặt mũi có phần hung dữ. Ba thằng cúi đầu chào Ân rồi đi lấy ôtô chạy theo sau môtô của Ân.


  Bọn họ đứng đợi trước cửa một sòng bài. Đây là nơi con nợ của họ thường xuyên đến đây (sáu ngày một tuần). Vì sòng bài này là địa bàn của một nhóm xã hội đen rất mạnh, Ân không muốn vào trong làm loạn để tránh xích mích không đáng có.


  Phụng liên tục thở ngắn than dài vì cô rất ghét phải chờ đợi trong khi Ân chỉ im lặng, mắt dán vào cánh cửa sòng bài.


  Gần mười giờ, sòng bài bắt đầu tấp nập người đến chơi. Những người về vào giờ này chỉ có thể là thua sạch sẽ nên phải ra về. May sao con nợ mà Ân đang đợi là một kẻ không có đầu óc. Vì vậy mà ông ta đã thua sạch và phải ra về vào giờ bắt đầu đông tay chơi.


  Thấy hắn, Ân ra hiệu cho ba thằng đàn em làm theo kế hoạch đã bàn. Phụng cũng xuống khỏi xe và làm nhiệm vụ của mình. Còn Ân chảy xe đến một nhà kho bị bỏ hoang gần đó ngồi đợi.


  Người đàn ông ngà ngà say loạng choạng đi vào con hẻm. Một con hẻm vắng nhưng không tối. Đang sàng qua sàng lại thì chợt tiếng ồn ào trước mắt làm ông phải chú ý. Đến gần, ông thấy hai gã côn đồ mặt mày hung dữ đang đánh một cậu thanh niên hết sức dã man. Người thanh niên bị đánh đã không còn sức lực, nằm sóng soài dưới đất miệng rên rỉ.


  “Bây giờ mày có trả tiền hay không?” – Một trong hai tay côn đồ quát lên.


  “Tôi… thật sự… không có tiền” – Cậu thanh niên nằm dưới đất thều thào. Giọng có vẻ đau đớn.


  “Đại tỉ bảo nếu không lấy được tiền thì mổ lấy nội tạng nó đem bán lấy tiền cũng được” – Tay côn đồ còn lại nói với bạn mình.


  “Vậy mổ luôn đi. Mày có mang dao không?”


  “Đây này” – Vừa nói, tay côn đồ vừa rút ra từ trong áo khoác da một con dao sáng bóng.


  “Xin… xin tha cho… tôi” – Cậu thanh niên van nài giọng sợ hãi.


  Mặc kệ tiếng van xin. Tên cầm dao vẫn lạnh lùng tiến từng bước lại gần trong khi người thanh niên liên tục lết người lùi lại. Hắn giơ con dao lên và…


  Trước khi con dao cắm vào người chàng trai tội nghiệp, người đàn ông đã sợ hãi quay đầu bỏ chạy. Phía sau lưng ông tiếng kêu gào thảm thiết của người con trai kia vang lên như cố tình để ông nghe thấy. Nó làm ông tỉnh luôn cả rượu.


  Vừa chạy ra khỏi con hẻm, ông ta gặp một người con gái rất xinh đẹp đang đi đến. Nhưng chưa kịp mở miệng kể chuyện mình vừa thấy thì mĩ nữ ấy đã cho ông một đòn ngất tại chỗ.


  Người đàn ông lờ mờ tỉnh lại và thấy mình đang bị trói trên một chiếc ghế. Trước mặt là hai cô gái vô cùng xinh đẹp nhưng gương mặt lạnh như tiền đang nhìn vào mình. Người đàn ông nhận ra một trong hai cô gái ấy chính là người ông ta vừa gặp. Sắc đẹp của hai cô gái làm ông quên luôn là mình đang bị trói.


  “Ông Trần Văn Phán” – Thấy con nợ đã tỉnh, Ân gọi tên ông bằng chất giọng ngang phè của mình.


  “Ông nợ bà Nguyễn Minh Hà sáu mươi triệu thêm tiền lãi là sáu mươi tám triệu. Hãy trả nợ cho bà ấy đi” – Ân nói tiếp, giọng như ra lệnh.


  “Tôi không có tiền” – Ông Phán trả lời ngay lập tức bụng nghĩ thầm hai đứa con gái thì làm gì được ông.


  “Vậy sao? Vậy thì…”


  Ân chưa kịp nói hết câu thì có hai người con trai mặt mày hung dữ bước vào. Họ xách trên tay một cái vali bằng nhôm. Ông Phán nhận ra đây là hai tay côn đồ ban nãy trong con hẻm. Mồ hôi lạnh bắt đầu túa ra đầu trán. Ông nuốt khan một cái. Hình ảnh người thanh niên ban nãy trong con hẻm bắt đầu chạy trong đầu ông. Tiếng hét thảm thiết còn ám ảnh bên tai.


  “Đại tỉ, đây là nội tạng của thằng đó” – Tên đang xách vali nói bằng giọng cung kính.


  “Ừ, hôm nay vất vả rồi. Còn thằng cha này nữa, giải quyết nốt luôn đi!” – Ân nói rồi hất mặt về phía ông Phán.


  “Dạ đại tỉ” – Hai tên đầu gấu nhận lệnh và tôi trong áo ra con dao ban nãy. Trên lưỡi dao vẫn còn dính máu chưa kịp khô.


  “Các người… các… người làm… như vậy… là phạm… phạm pháp đấy” – Thấy hai thằng đầu gấu đi về phía mình, ông Phán sợ hãi miệng lắp bắp.


  “Bọn tao chính là luật pháp đây” – Một trong hai thằng đầu gấu phá lên cười.


  Khi chỉ còn cách hai bước chân, thằng cầm dao giơ cao con dao lên và chuẩn bị cắm nó vào bụng ông Phán.


  “Đừng, xin tha cho tôi. Tôi trả, tôi sẽ trả” – Ông Phán sợ hãi hét lên.


  Bước ra khỏi căn hộ lụp xụp với va li tiền trong tay, Ân cười đắc ý rồi quay ra nói với ba tay đàn em của Diều Hâu.


  “Các anh vất vả rồi. Giờ tôi đem tiền đến cho chủ nợ. Thù lao của các anh tôi sẽ đưa sau”


  “Không cần đâu. Chị Diều Hâu không cho chúng tôi lấy tiền của cô” – Một trong ba người và cũng chính là “chàng trai tội nghiệp” ban nãy lên tiếng từ chối.


  “Vậy sao được. Các anh đã vất vả giúp chúng tôi mà” – Ân chau mày.


  “Nếu vậy thì khao chúng tôi ăn khuya đi. Không cần trả thù lao gì hết” – Một người khác lên tiếng, anh ta là người ban nãy cầm dao dọa ông Phán.


  “Được, vậy các anh cùng với Phụng qua chợ đêm đợi tôi đưa tiền cho chủ nợ rồi tôi sẽ qua liền” – Ân gật đầu.


  “Mày đi cẩn thận đấy” – Phụng dặn dò.


  “Tao biết rồi. Tao về nhà đón con Linh nữa rồi sẽ tới ngay” – Ân cười với Phụng rồi lên xe đề máy và chạy đi. Phụng lên ôtô cùng ba người con trai kia đi về hướng chợ đêm.


  Sau khi đưa số tiền cho khách hàng của mình, đúng như lời hứa, Ân được một phần hai số tiền đó. Cô chào tạm biệt rồi phóng xe về cô nhi viện.


  Nghe tiếng xe quen, Linh chạy ra mở cửa ngay lập tức.


  “Phụng đâu?” – Linh hỏi.


  “Nó đang ở bên chợ đêm. Mày vào thay đồ đi rồi ra đây đi với tao”


  “Vậy còn bọn trẻ?”


  “Ngủ hết rồi phải không? Chắc không sao đâu”


  “Ừ, vậy đợi tao một xíu” – Linh nói rồi chạy vụt vô nhà. Thay nhanh bộ đồ và mặc vào chiếc áo ấm rồi chạy ra.


  Vừa leo lên xe Linh vừa hỏi – “Có đòi được không?”


  “Đòi được rồi, nhận thù lao rồi”


  “Vậy ngày mai có thể cho bọn trẻ một bữa ăn ngon rồi” – Linh reo lên.


  “Ừ, ngày mai đi mua cho tụi nó mấy cái áo ấm nữa. Áo năm ngoái chật hết rồi” – Ân nói rồi đề mày cho xe chạy đi.


  Từ xa Ân đã nhận ra Phụng đang ngồi trong một quán chân gà nước, ốc và trứng lộn. Cho xe tấp vào lề và tắt máy, Ân và Linh nhanh chóng xuống xe.


  Vào trong quán cảm thấy ấm hơn hẳn. Mọi người ngồi quây quần bên chiếc bàn thấp. Cùng ăn uống và nói chuyện rất vui vẻ. Cho đến khi tất cả đã ngà ngà say mới đứng lên ra về. Phụng đi nhờ xe ba người con trai kia còn Ân chở Linh bằng môtô.


  Họ chào tạm biệt nhau và chúc nhau ngủ ngon rồi ba người con trai kia lái xe đi. Bên ngoài trời khá lạnh nên ba cô gái cũng nhanh chóng vào nhà.


  Nhìn cả ba lúc này không khác gì ăn trộm, vì sợ đánh thức bọn trẻ nên cả ba phải đi một cách rón rén. Cộng thêm men rượu trong người phần nào khiến các cô không thể đứng thẳng được thành ra nhìn dáng đi vô cùng mờ ám. Vì không bật điện nên Phụng bị vấp vô ghế sofa và đổ nhào vào nó. Cô nằm trên ghế một lúc khá lâu trong khi Linh và Ân cố gắng... nhịn cười. Đồ đạc trong nhà từ khi mới xây đến bây giờ không hề di chuyển, chỉ có cái trí nhớ vô cùng tốt của Phụng mới không thể nhớ được vị trí của chúng. Vấp té là điều không khó.


  “Hôm nay đi học có gì vui không?” – Linh hỏi khi ba cô gái đang nằm trên chiếc giường ba tầng.


  “Gặp lại vài người” – Tiếng Ân vang xuống từ tầng trên cùng và có vẻ mệt mỏi.


  “Là ai vậy?” – Phụng nằm dưới cùng nghe hai người bạn trò chuyện thì chen ngang ngay lập tức. Cái tính tò mò đập chết cũng không bỏ được đây mà.


  “Lã Uyên Đan và Viên Chính Kiệt”


  “Cái gì? Viên Chính Kiệt? Thằng chó hồi trước lừa mày á?” – Linh ngồi hẳn dậy và quát lên.


  “Nó đã lừa được tao đâu”


  “Nó làm gì ở đó? Định lừa mày lần nữa à?” – Linh vẫn nói lớn tiếng.


  “Mày nghĩ nó làm được sao? Lần này nó có nhiệm vụ khác, không phải đến để lừa tao mà để lót đường cho một kẻ khác”


  “Là sao? Mày nói rõ xem nào?” – Phụng hỏi.


  “Thôi ngủ đi! Nói ra dài dòng lắm. Tao lười!”


  “Tao phải băm thằng đó ra mới được” – Linh giận dữ.


  “Mày điên à? Làm gì mà nóng vậy? Nó không làm gì được tao đâu nên mày đừng lo”


  Cả ba cô gái im lặng không nói gì nữa. Phụng ngủ được ngay lập tức, Linh thì còn trằn trọc một xíu rồi cũng ngủ. Trong căn phòng chỉ còn lại một mình Ân thức. Tay gác trên chán, hai mắt nhìn xoáy vào trần nhà.


  Gặp lại cố nhân quả nhiên tâm trạng trở nên nặng nề, làm sao mà dễ ngủ cho được.


  Nhớ lại hồi đó Ân gặp Kiệt trong tình huống hết sức tình cờ (Kiệt làm rớt ví trên xe bus và Ân nhặt giúp) – một sự tình cờ được sắp đặt. Cái cách Kiệt trở thành bạn Ân và nói yêu Ân cũng được bà Mai sắp đặt. Bà ta đã lên kế hoạch hết sức tỉ mỉ. Nhưng với Ân, thật không khó khăn để đoán ra người bên cạnh mình đang che dấu điều gì đó. Trớ trêu thay khi cô biết Kiệt là người của bà Mai sắp xếp tiếp cận cô để tìm ra điểm yếu của cô nhằm ép cô từ bỏ quyền thừa kế thì cũng là lúc cô phát hiện ra mình yêu Kiệt.


  Lần đầu tiên yêu nhưng lại bị lừa dối tất nhiên phải đau lòng, hơn nữa dù khôn ngoan nhưng cô không có kinh nghiệm với những vết thương do tình cảm. Tuy nhiên, những lúc như thế lòng kiêu hãnh của cô đã thay thế cho kinh nghiệm sống. Cô kiêu ngạo vì thế cô không cho phép mình ngã quỵ vì bất cứ ai. Cô đã ép mình phải vượt qua tất cả tổn thương và gạt đi mọi cảm giác đau lòng trong thời gian ngắn nhất.


  Mặc dù đến bây giờ gặp lại, lòng vẫn còn đau đấy nhưng cô đã ra lệnh cho mình phải phớt lờ cơn đau ấy. Cô vẫn luôn như thế, lờ mọi thứ đi mà sống, trơ ra như sỏi đá. Mặc kệ rêu mọc quanh mình vẫn cứng rắn và gan lì.
  #8
 11. Chương 9  Một buổi sáng uể oải luôn là hệ quả của một đêm mất ngủ. Ân ngồi dậy vươn người, cố dũ sạch cảm giác rã rời đang bám ghì lấy cô. Nhưng xem ra nó giống như một con đỉa đói. Khi nào hút chưa hết máu thì nhất định không nhả ra. Cảm giác mệt mỏi vẫn lì lợm bám riết lấy cô và nhất định bòn rút sạch sức lực còn lại của cô.


  Cẩn thận trèo xuống giường để không đánh thức hai người bạn mình, cô lững thững đi vào phòng tắm hi vọng làn nước sẽ giúp cô khá hơn.


  Quả nhiên là đỡ uể oải hơn rất nhiều. Tuy nhiên làn nước không thể xóa đi hai quầng thâm trên mắt cô. Đây chính là nhược điểm của cơ thể Ân. Chỉ cần mất ngủ một đêm thôi thì thể nào hai mắt cũng thâm quầng như mấy tuần rồi không ngủ. Chẳng thế mà khi ba Ân còn sống, ông hay gọi con gái mình là “Gấu Trúc”. Bây giờ ông đã mất, cái tên ấy cũng chết theo ông.


  Rời khỏi phòng tắm, Ân xuống nhà bếp và bắt tay vào làm bữa sáng cho đám trẻ. Lấy từ trong tủ lạnh ra một túi thịt thật to cùng với cà rốt, cải ngọt. Cô bắt tay vào nấu cháo.


  Mỗi lần Ân vào bếp là y như rằng cả căn bếp “sôi động” hẳn lên. Hỏi sao? Bà chúa hậu đậu Lã Thiên Ân lần nào xuống bếp mà không làm đổ vỡ thứ gì thì ngày đó trời mưa to.


  Nói có sai đâu. Một tiếng động vô cùng chói tai vừa vang lên. Thế là bình đường đã vỡ tan tành. Lóng ngóng dọn dẹp thế nào mà còn bị mảnh thủy tinh cứa vào tay nữa. Không ngờ một Lã Thiên Ân cao ngạo lại có lúc trông méo mó thế này.


  Dù rất vụng về và mùi vị của những món Ân nấu chỉ có thể nói là ăn được, không chết chứ không thể gọi là ngon nhưng bằng tình yêu thương và sự kiên nhẫn, nồi cháo thơm phức đã hoàn thành. Nhìn vào nồi cháo, Ân mỉm cười khi nghĩ đến bọn trẻ sẽ ăn thức ăn mà cô nấu.


  Cô ra khỏi nhà và không lâu sau cô trở về với túi giò cháo quảy đang còn nóng. Thế là bữa sáng đã được chuẩn bị xong.


  Linh và Phụng cũng vừa đi xuống nhà. Hai cô nàng này đúng là thiên tài. Những tiếng động vang ra mỗi lần Ân vào bếp không phải là nhỏ, thế mà hai cô nàng vẫn ngủ không biết gì. Cũng may phòng của bọn trẻ cách bếp khá xa, nếu không đã bị đánh thức dậy hết rồi.


  “Thơm quá!” – Phụng chạy vào bếp miệng reo lên thích thú. Sau một đêm uống rượu, buổi sáng được ăn cháo là ngon nhất.


  “Ngồi vào ăn luôn đi! Ăn xong tao còn đi học” – Ân nói.


  Thế là một bữa sáng cho một ngày mới lại diễn ra. Luôn luôn là như vậy, dù ngày hôm qua có xảy ra chuyện gì đi nữa thì bữa sáng hôm sau vẫn rộn tiếng nói, tiếng cười và sự bình yên.


  “Thôi tao đi học. Ở nhà trông bọn trẻ cẩn thận nhé!” – Ân dặn dò trước khi ra khỏi cửa.


  “Biết rồi! Đi cẩn thận đấy” – Linh nói.


  “Ừ” – Ân đáp rồi ra khỏi nhà.


  “Sao con Ân nó dậy sớm vậy mày? Hai mắt còn có hai quầng thâm nữa. Nó mất ngủ à?” – Phụng hỏi Linh khi Ân đã đi khỏi.


  “Chắc nó có tâm sự” – Linh nói và kèm theo một tiếng thở dài.


  ___Tại sao lúc nào mày cũng tỏ ra như không có gì vậy? Bọn tao không đáng tin để mày dựa vào sao?”


  “Lát nữa nó về tao phải hỏi nó mới được” – Phụng gật gù.


  “Hỏi gì?” – Linh chau mày.


  “Hỏi xem nó phiền lòng cái gì” – Phụng nhún vai.


  “Mày nghĩ nó sẽ nói à?”


  “Ừ thì nó không nói nhưng tao vẫn sẽ hỏi”


  “Mày đừng hỏi, nó sẽ không vui đâu”


  “Sao lại không vui? Tao quan tâm nó mà” – Phụng ngơ ngác.


  “Quan tâm và hỏi vặt khác nhau nhiều lắm”


  “Ai hỏi vặt hồi nào”


  “Mày chứ ai. Lúc nào mà chẳng hay hỏi. Hỏi rồi lại không nhớ câu trả lời”


  Có lẽ Ân không biết rằng sáng nào sau khi cô ra khỏi nhà thì hai người bạn mình cũng đấu khẩu. Thế nhưng trước giờ tuyệt đối không bao giờ có chuyện giận nhau hay để bụng.


  Vừa đi Ân vừa nghịch ngợm đá những cục đá trên đường. Cô đang xem những buồn phiền trong lòng là những cục đá kia. Đá một cái là văng đi. Sẽ không quấy nhiễu cô nữa.


  Đi ngang tiệm tạp hóa, cô ghé vào mua một lon café Birdy. Để tỉnh táo thì cô cần đến nó.


  Không mở ra uống ngay, cô cầm lon café trên tay, đầu đã nhắm đến một vị trí lí tưởng trong trường để có thể đến đó và thưởng thức nó.


  Những bước chân của cô lại đều đều tiến về trung học Lộ Thiên. Gương mặt và dáng điệu bình thảnh như chẳng quan tâm đến điều gì đã quay về với khổ chủ.


  Hôm nay Ân đi học sớm hơn mọi ngày đến nửa tiếng. Giờ này trường vẫn còn khá vắng. Ngôi trường hoàn toàn yên tĩnh. Giờ để ý cô mới thấy trường mình rất đẹp. Sân trường rộng rãi thoáng đãng với những hàng cây xanh và thảm cỏ mượt mà. Những dãy phòng học đang sáng bừng lên vì ánh nắng sớm chiếu vào những ô cửa kính.


  Một buổi sáng tinh khôi!


  Nhắm mắt lại và hít thở thật sâu, cô cảm thấy người mình hoàn toàn thoải mái vè nhẹ nhàng. Cứ như có thể bay lên trời xanh, lộn vài vòng rồi nhẹ nhàng tiếp đất.


  Với những bước chân có phần rộn ràng, cô tiến về phía sân thượng của dãy lầu cô học.


  Đứng trên này gió thổi nhè nhè rất dễ chịu, chọn khoảng lan can nắng đang chiều bào, cô đứng tì tay ngẩng mặt lên nhìn trời. Mỗi khi mệt mỏi Ân luôn ngẩng đầu nhìn trời như thế này vì ở trên đó có hai người cô yêu thương và cũng rất yêu thương cô. Đứng trên cao thì xem ra đã gần trời hơn được một chút rồi.


  “Trông cậu mệt mỏi quá!” – Một giọng nam trầm ấm vang lên. Nó không làm Ân giật mình nhưng đủ làm cô thôi tận hưởng sự bình yên và đảo mắt tìm người mới đến.


  Không phải tìm lâu, người con trai vừa cất tiếng nói nói đang đứng ngay bên phải cô.


  “Kim Ánh Liên hay bắt nạt cậu lắm à?” – Chàng trai hỏi tiếp.


  “Sao lại hỏi vậy?” – Ân chau mày.


  “Thì hôm qua lúc vào lớp tôi thấy cậu ta đang gây sự với cậu đó thôi”


  “Hôm qua? Có gây sự à? Sao lúc đó tôi hỏi cậu tôi có bỏ lỡ chuyện gì không cậu nói không”


  “Thì thấy chuyện cũng không đáng nói nên không nói”


  Ân gật gù cái đầu. Cô cũng chẳng buồn hỏi tên người con trai kia. Mà hỏi làm gì khi cô đã biết tên cậu ta. Cả trường này ai mà không biết Vũ Đình Hy – thiếu gia nhà họ Vũ. Biết thì biết vậy thôi nhưng Ân cũng chẳng quan tâm làm gì.


  “Bao lâu rồi cậu chưa ngủ” – Hy lại hỏi.


  “Không lâu lắm” – Ân nhún vai.


  “Vậy tại sao quầng thâm trên mắt lại đậm thế kia?” – Vừa nói Hy vừa chăm chú nhìn vào quầng thâm quanh mắt Ân.


  “Đừng quan tâm làm gì!”


  Ân nói và sự cảnh giác bắt đầu hình thành trong lòng. Được một người xa lạ quan tâm, với ai thì không biết chứ với Ân thì không hề vui chút nào. Cô thấy sợ khi có người tiếp cận mình. Có một sự thật mà Ân luôn phủ nhận – nỗi đau sau chuyện của Kiệt vẫn còn ám ảnh cô.


  Sau câu nói của Ân, cả hai đứng im lặng nhìn xuống sân trường đang bắt đầu trở nên đông đúc. Tiếng cười tiếng nói của những học sinh được gió cuốn lên thổi đều ra không trung. Bầu không khí đã ồn ào hơn ban nãy rất nhiều.


  Góp phần trong những tiếng ồn ấy là bộ ba Thiện – Nhật – Minh. Ba người đang đi dọc theo dãy phòng học và trò chuyện rôm rả.


  “Ê tụi mày, hôm qua tao đọc truyện cổ tích cho hai nhỏ em tao nghe, tao phát hiện ra một điều vô lí” – Nhật nói như sực nhớ ra điều quan trọng.


  “Điều gì? Mà mày đọc truyện gì?” – Thiện chau mày.


  “Cô bé lọ lem” – Nhật trả lời.


  “Vậy điều bất hợp lí là gì?” – Thiện hỏi tiếp.


  “Rõ ràng bà tiên nói mười hai giờ đêm mọi thứ sẽ biết mất. Vậy sao đôi hài thủy tinh lại không biến mất hả mày?” – Nhật chau mày ra chiều ngẫm nghĩ.


  “Ừ ha, mày nói tao mới để ý” – Thiện gật gù cái đầu.


  “Hai thằng tụi mày hết trò rồi đi bắt bẻ những câu truyện cổ tích à? Nếu nói về việc vô lí thì chuyện có bà tiên hiện ra đã là vô lí rồi” – Minh nói.


  “Thì truyện cổ tích thì phải có bà tiên chứ mày” – Nhật lí sự.


  “Thằng này nó không hiểu gì về cổ tích đâu” – Thiện kết luận.


  Cả ba còn đang nhí nhố thì một vật gì đó rơi ngay trước mặt. Thứ nước màu nâu bên trong bắn lên tung tóe làm ống quần cả ba đều bị dơ. Thảm nhất là Thiện, hôm nay cậu mang giày trắng mà giờ thành giày nâu mất rồi. Nhưng tính ra cũng đang còn may, bước nhanh tí nữa là một trong ba vỡ đầu rồi.


  Cả ba quắc mắt nhìn lên thì bắt gặp gương mặt Ân ở trên sân thượng nhìn đang cúi nhìn xuống còn bên cạnh là gương mặt của anh họ cậu – Vũ Đình Hy.


  Chưa đầy ba giây sau Thiện, Minh và Nhật đã xuất hiện ở cửa sân thượng. Gương mặt không mấy vui vẻ và có phần kiềm chế.


  “Lon café đó là của anh hay của con nhỏ này?” – Thiện hỏi.


  “Của anh” – Ân còn chưa kịp lên tiếng thì Hy nhanh nhẩu hớt lời cô.


  Ân quay sang nhìn Hy ánh mắt khó hiểu và cũng khá khó chịu, đáp lại ánh mắt của cô, cậu nhìn cô như đang năn nỉ.


  “Thật không? Em thấy anh đứng mãi góc bên này cơ mà” – Nhật chau mày nghi hoặc.


  “Là của tôi đấy” – Ân nói, giọng đều đều.


  “Tôi đoán không sai mà” – Thiện cười lạnh, gương mặt trở nên vô cùng đáng sợ. Với một người sạch sẽ như cậu, việc đôi giày trắng bị chuyển thành màu nâu là điều hoàn toàn có khả năng làm cậu nổi điên.


  Không nể nang Ân là con gái, Thiện lao vụt đến nắm cổ áo Ân nhấc lên.


  “Chết tiệt! Nhăn hết áo tôi rồi” – Ân khó chịu hất tay Thiện ra.


  “Giày tôi bị cậu làm dơ hết rồi đây” – Thiện trừng mắt nhìn Ân.


  “Tôi có cố ý đâu” – Ân cãi.


  “Dù cố ý hay không thì cũng đã gây ra tội rồi”


  “Đồ điên!” – Ân buông ra hai tiếng lạnh lẽo rồi bỏ đi.


  Nhưng chưa kịp rời khỏi sân thượng, cô thấy mình bị nhấc bổng lên khỏi mặt đất và bị vật ngã. Cú va chạm không nhẹ làm cô hơi choáng váng.


  “Em làm gì vậy Thiện” – Hy quát Thiện rồi chạy đến đỡ Ân.


  Minh và Nhật thấy vậy thì lao đến kéo Thiện ra. Thiện rất nóng tính nhưng việc đánh con gái thì Minh và Nhật mới thấy lần đầu.


  “Con nhỏ chết tiệt này làm dơ giày của em. Em phải dạy dỗ nó” – Thiện vừa nói vừa cố sức vùng vẫy thoát khỏi Minh và Nhật.


  “Dừng lại đi, dù sao cũng là con gái mà” – Nhật can.


  “Mày đánh người thì giày mày sạch lại à? Về nhà thay giày đi!” – Minh khuyên.


  Ân ngồi dậy, lắc đầu để tỉnh táo hơn. Cô đứng dậy và gạt bàn tay Hy đang đỡ mình ra. Một Lã Thiên Ân đầu đội trời chân đạp lên nỗi đau thì không cần bất cứ ai dìu hay đỡ.


  “Vậy thì đánh một trận đi” – Ân nghênh mặt nhìn Thiện, dáng vẻ bất cần và thách thức. Là một đứa kiêu ngạo đến mức dù mệt mỏi đến mấy cũng luôn tự nhủ mình không bao giờ được gục mặt xuống (trừ khi không muốn bị quấy rầy nên giả vờ gục mặt ngủ) thế mà bây giờ bị một tên con trai đánh ngã và nằm gục dưới chân hắn. Lòng kiêu hãnh của Ân bị tổn thương ghê gớm.


  Thiện hơi ngớ người, cứ nghĩ Ân sẽ khóc bù lu bù loa rồi bỏ chạy hoặc ngồi tại chỗ ăn vạ. Nhưng nhanh thật nhanh, cậu cười lạnh – “Nếu như cậu muốn chết”


  “Bỏ đi Thiện, tao chở mày về thay giày” – Minh kéo Thiện đi và ra hiệu cho Nhật giúp cậu một tay.


  “Hai tụi mày bỏ tao ra coi nào” - Bị hai thằng bạn lôi đi xềnh xệch, Thiện liên tục vùng vẫy và quát tháo.


  “Cậu điên sao mà thách đấu với Thiện” – Hy chau mày nhìn Ân lo lắng.


  “Có liên quan gì đến cậu sao?”


  Nói rồi Ân bỏ đi, bỏ lại Hy ngơ ngác. Người con gái như Ân lần đầu tiên Hy gặp. Những cô gái mà Hy từng gặp thì luôn muốn được bảo vệ và che chở. Nhưng cô gái này thì hoàn toàn ngược lại. Từ chối sự giúp đỡ và phủ nhận lỗ lực che chở cho cô của cậu. Có điều cô lại vô tình làm cậu muốn bảo vệ cô hơn.


  Hai năm trước, lần đầu tiên cậu gặp cô là cảm giác tò mò. Đến khi gặp lại thì thấy có duyên. Ngày hôm qua cảm thấy có hứng thú và hôm nay đã quyết tâm theo đuổi.
  #9
 12. Chương 10


  Mang theo tâm trạng không hề thoải mái, Ân xăm xăm đi xuống lớp học thế mà vừa đến trước cửa lớp đã lại phải thấy một cảnh chướng tai gai mắt.


  ___Thầy giáo kiểu này sao?___


  Ân nheo mắt nhìn cảnh đám nữ sinh đang vây quanh Kiệt. Cố tình hỏi han một sớ kiến thức hóa học chỉ để gây sự chứ ý với cậu.


  Ân đã từng phải đấu tranh rất nhiều với cái suy nghĩ rồi Kiệt sẽ ở bên người con gái khác. Khi đó lòng tự trọng đã không cho phép cô chạy đi tìm Kiệt và lòng kiêu hãnh buộc cô phải loại bỏ cái suy nghĩ ấy ra khỏi đầu. Nhưng bây giờ thấy rành rành trước mắt. Liệu có thể tiếp tục dùng lí trí kiểm soát con tim không đây?


  Lặng lẽ tiến vào lớp với đôi vai trước giờ luôn duỗi ra bình thản nay có phần hơi gồng lên. Tuy nhiên gương mặt thì vô cùng phẳng lặng không chút cảm xúc. Không ai có thể nhận thấy Ân đang kiềm chế.


  Sự mệt mỏi lại kéo đến, cô thấy người mình không còn chút sức lức. Ngồi vào chỗ và ngả đầu ra bức tường sau lưng, cô vội lấy mp3 ra và mở lên một ca khúc đậm chất rock với những tiếng trống dồn dập, tiết tấu nhanh mạnh và giọng ca thì gào thét dữ dội. Cô cần kiểu âm nhạc thế này trước khi tâm trạng vượt quá tầm kiểm xoát.  Chợt cô thấy âm thanh có phần nhỏ đi và một bên tai cô đã bắt đầu nghe thấy tiếng nói chuyện trong lớp. Ân mở mắt ra và thấy Hy đang ngồi trên bàn cậu và quay mặt vào cô. Một bên tai cậu là tai phone của cô.


  Hai mắt Hy lúc này đang hơi ngước lên trần nhà chứ không hề nhìn cô. Cậu đang lắng nghe xem cô đang nghe cái gì. Khi nghe được rồi, đôi lông mày cậu hơi nhíu lại.


  Một thoáng chau mày khó chịu nhưng Ân nhanh chóng giật lại cái tai phone ra khỏi tai Hy và nhét vào tai mình.


  Lần này thì cả hai bên tai cô đều bị Hy tháo mất tai phone ra.


  “Nghe nhạc kiểu này coi chừng điếc đấy” – Hy chau mày.


  “Kệ tôi!” – Ân ương bướng.


  “Nghe thử cái này đi!” – Hy nói rồi nhanh chóng lấy mp3 của mình ra, không đợi Ân đồng ý, cậu nhét hai tai phone vào tai cô.


  Đôi lông mày đang nhíu lại của Ân từ từ giãn ra. Một giai điệu quen thuộc đã in trong đầu dù mới chỉ nghe một lần đang nhẹ nhàng chảy vào tai cô. Nhắm mắt lại, lớp 12a1 hoàn toàn biến mất, cả Lã Thiên Ân cũng tan thành không khí. Làng quê mở ra với những mái nhà, con sông, bầy cừu, đồng lúa. Và cứ thế, từng lớp mệt mỏi, bực tức bị bóc đi dần dần. Bao phủ lên cô là một cảm giác bình yên.


  Bản nhạc kết thúc, Ân mở mắt nhìn Hy thì thấy cậu đang nhìn cô cười thật hiền.


  “Nhớ bản nhạc này không?” – Gỡ tai phone ra khỏi tai Ân, Hy hỏi.


  “Tôi đã từng nghe nó từ…”


  “Từ tôi” – Ân chưa nói hết câu Hy đã hớt lời cô.


  “Không, tôi nghe từ một chàng hát rong” – Ân lắc đầu.


  “Thì đã bảo từ tôi mà lại” – Hy cười tự đặc.


  Ân nheo mắt nhìn Hy rồi cố nhớ lại hình dáng anh chàng hát rong hai năm trước. Quả thật là lâu quá rồi và khi đó trời cũng tối nên Ân không nhìn rõ mặt anh ta. Bây giờ muốn đối chiếu cũng không được.


  “Không tin chứ gì. Tôi sẽ chứng minh cho cậu xem” – Hy nói chắc nịch rồi cười ranh mãnh sau đó cậu để mp3 của mình lại bàn Ân rồi lấy mp3 của cô bỏ vào túi áo khoác của mình.


  Ân định nghe lại bài hát vừa rồi một lần nữa thì Thiện xuất hiện ở cửa lớp và nhìn cô như muốn ăn tươi nuốt sống. Cậu gườm gườm tiến về bàn mình, sát khí tỏa ra làm cả lớp lạnh sống lưng. Tiếp theo là sự xuất hiện của Minh và Nhật.


  Tiếp sau đó, chuông vào học vang lên, Kiệt bước vào sinh hoạt mười lăm phút đầu giờ. Cậu vừa xuất hiện thì mặt nước bình yên phẳng lặng trong lòng Ân lập tức dao động. Ân tin rằng mình đã không còn buồn vì Kiệt sau một năm dài. Nhưng những gì đang diễn ra trong đầu đang ra sức phản bác cái niềm tin trong cô. Cái bẫy mang tên hồi ức mở ra chỉ trực chờ cô rơi xuống thì sẽ nuốt chửng lấy và không nhả ra nữa. Người cô giồng lên hai tay siết chặt, cô không cho phép mình nhớ lại.


  “Hôm qua lớp chúng ta còn chưa bầu ban cán sự lớp, hôm nay các em hãy chọn ra một bạn trong lớp để làm lớp trưởng nhé!” – Giọng nói ngọt như đường của Kiệt vang lên làm đám nữ sinh trong lớp như bị thôi miên còn Ân không khỏi cười chua chát. Cô cũng đã từng mê mẩn và nhớ nhung cái giọng nói ấy đấy.


  “Nào các em, muốn đề cử bạn nào hay có ai sung phong nhận chức lớp trưởng không?” – Cái giọng nói êm như ru ngủ ấy lại vang lên đều đều và hết sức tự nhiên.


  “Em sẽ làm lớp trưởng” – Kim Ánh Liên bạo dạn lên tiếng.


  “Tốt thật, có người xung phong rồi. Cả lớp ai đồng ý giơ tay!”


  Vì chẳng đứa nào ham hố cái chức cán sự lớp nên khi thấy có người xung phong, cả lớp giơ tay khí thế.


  “Vậy em…” – Kiệt bỏ lửng câu nói, nhìn Liên chờ đợi.


  “Em tên Kim Ánh Liên”


  “Ừ, em Kim Ánh Liên sẽ làm lớp trưởng” – Kiệt kết luận.


  “Tiếp theo là lớp phó học tập” – Kiệt nói.


  “Còn ai thích hợp hơn ngoài Vũ Đình Hy – người có số điểm tổng kết luôn luôn cao nhất trường” – Lại là Ánh Liên nói. Như được lập trình từ trước, cả lớp cùng quay nhìn về phía Hy.


  Độ nổi tiếng của Hy đủ cho Kiệt biết mặt cậu mà không cần phải hỏi dù chỉ mới về trường. Kiệt nhìn Hy ánh mắt dò xét.


  “Em làm lớp phó học tập nhé?”


  “Lã Thiên Ân điểm cũng rất cao mà” – Hy nói rồi quay xuống nhìn Ân.


  Nghe nhắc đến tên mình, Ân giật mình. Nãy giờ cô cũng phần nào bị cái giọng nói êm như nhung kia mê hoặc.


  Ngước mắt lên nhìn, cô bắt gặp ánh mắt Kiệt đang nhìn cô. Vẫn là đôi mắt của một năm trước. Đẹp như nước hồ thu. Nó có ma lực rất lớn, khiến người nhìn vào đó muốn làm theo mọi điều Kiệt nói vì không muốn đôi mắt kia gợn sóng buồn.


  Một tia se sắt ánh lên trong đôi mắt lạnh như băng của Ân, cô cố gắng chớp mắt quay nhìn sang hướng khác.


  “Tiểu Ân, ý em thế nào?” – Kiệt buột miệng gọi Ân theo cái cách khi hai người hẹn hò cậu vẫn thường gọi làm cả lớp không khỏi ngạc nhiên. Mắt Ân trợn tròn nhìn Kiệt. Không chỉ có cô, chính Kiệt cũng đang cảm thấy khó hiểu về chính bản thân mình.


  “Không” – Cố gắng gỡ bỏ sự ngỡ ngàng trên nét mặt, Ân trả lời dứt khoát và không dùng kính ngữ.


  “Được rồi! Đình Hy, em làm lớp phó học tập nhé!” – Kiệt quay sang nhìn Hy, cậu không hề có ý muốn làm khó Ân. Cái tin nhìn đau đớn của Ân, hình như cậu đã cảm nhận được.


  “Tôi làm lớp phó học tập nhé!” – Hy hỏi Ân và giả vờ không biết sự ngạc nhiên của các học sinh trong lớp. Kể cả Thiện cũng đang nhìn anh họ mình hết sức bất ngờ. Trước giờ Hy luôn làm theo ý mình, làm gì có chuyện hỏi ý kiến ai.


  “Muốn làm gì thì làm” – Ân trả lời lạnh nhạt rồi ngả đầu vào tường.


  “Được rồi, em làm lớp phó học tập” – Quay lên nhìn Kiệt, Hy trả lời chắc chắn.


  “Cuối cùng là bí thư”


  “Để lớp trưởng kiêm bí thư luôn đi thầy, năm ngoài cậu ấy cũng làm bí thư mà” – Một nữ sinh nhanh nhẩu nói.


  “Như vậy trách nhiệm có nặng nề quá không?” – Kiệt nhìn Liên.


  “Không sao, em làm được” – Bị thôi miên trước cái nhìn của Kiệt, Liên đồng ý ngay lập tức.


  Liên vừa nói xong thì chuông hết mười lăm phút đầu giờ vang lên. Kiệt ra khỏi lớp cũng là lúc Ân có thể thả lỏng người.


  Cố gắng tập trung vào bài giảng với hi vọng đẩy được khuôn mặt, giọng nói và ánh mắt của “cố nhân” ra khỏi đầu óc nhưng Ân đã thất bại. Căn bản là vì bài học không có gì đáng để phải chú ý. Đầu năm nên chỉ ôn lại kiến thức năm ngoái trong khi bảo Ân viết lại bộ sách giáo khoa năm ngoái cô cũng viết được.


  Chuông hết tiết vang lên, Ân bỏ ra ngoài và đi đến chỗ vòi nước rửa mặt. Những bước chân của cô không còn đều đều và chậm rãi nữa. Nó vội vã vã và có phần sải dài hơn bình thường.


  “Đi theo tôi làm gì?” – Rửa mặt xong, Ân khóa vòi nước lại và hỏi bằng giọng đều đều trong khi không quay đầu lại nhìn.


  “Thế cậu nghĩ chuyện sáng nay cậu làm bẩn giày tôi, tôi có thể cho qua à?” – Hơi bất ngờ khi bị phát hiện nhưng giọng nói của Thiện vẫn giữ được vẻ bình tĩnh.


  “Thế cậu muốn làm gì?” – Quay đầu lại, Ân nghênh mặt nhìn Thiện.


  “Chính cậu nói hãy đấu một trận mà” – Thiện cũng nghênh mặt thách thức.


  “Tốt thôi” – Ân gật gù.


  “Vậy hãy chọn địa điểm và giờ giấc đi!”


  “Cho cậu chọn đấy. Ở đâu cũng được và giờ nào cũng được” – Ân hất mặt vẻ bất cần.


  “Tôi sẽ không nhẹ tay đâu dù cậu là con gái”


  “Tốt nhất là cậu nên đấu hết thực lực của mình, nếu để thua một đứa con gái sẽ kì lắm”


  Ân cười nửa miệng rồi bỏ đi trước.


  “Anh với chị em có chuyện gì vậy?” – Từ đằng xa, giọng Đan vọng đến và cô nàng cũng đang đi gần đến.


  “Không có chuyện gì đâu” – Thiện cười.


  “Anh mà giấu em quen thêm cô khác thì anh chết với em” – Đan vừa nói vừa dí dí ngón trỏ vào chán Thiện.


  Chộp bàn tay Đan, cậu kéo cô lại và ôm cô vào lòng.


  “Anh là sao dám phản bội em chứ”


  Đúng là có cho thêm tiền Vương Ân Thiện cũng không bao giờ phản bội Lã Uyên Đan. Đan là mối tình đầu, là người con gái cậu vừa gặp đã yêu. Trong lòng cậu, Đan luôn đứng vị trí đầu tiên. Nhưng cậu không biết rằng trong lòng Đan, phải đếm rất lâu thì mới tới vị trí của cậu. Với Đan, cậu chỉ là một cái máy rút tiền không hơn không kém. Cũng không thể trách Đan được khi người mẹ tốt lạnh của cô luôn nhồi nhét vào đầu cô rằng “hãy lợi dụng những đứa yêu con chứ đừng đem lòng yêu một trong những đứa con lợi dụng”.


  Lại càng không thể nói Thiện không có mắt nhìn người. Làm gì có ai nhìn giống người “có khả năng tổn thương ta”. Có một sự thật dễ thấy nhưng không ai chịu thấy đó là người có khả năng làm ta tổn thương nhiều nhất là người không bao giờ ta nghĩ sẽ làm tổn thương mình, người có khả năng phản bội ta nhất là người ta không bao giỡ nghĩ một ngày sẽ phản bội.


  Đời vốn trớ trêu và ngược ngạo. Nếu có thể điên khùng một chút có lẽ sẽ dễ sống hơn!
  #10